ปัตตานี-โชเฟอร์รถตู้เล่านาทีระทึก!! โดนมัดมือเท้าจี้รถไปปล้นร้านทองนาทวี รอดตายหวุดหวิด (มีคลิป)

0
1130

ปัตตานีโชเฟอร์รถตู้เล่านาทีระทึก!! โดนมัดมือเท้าจี้รถไปปล้นร้านทองนาทวี รอดตายหวุดหวิด

จากกรณีคนร้ายพร้อมอาวุธปืนสงครามบุกปล้นร้านทอง “ห้างทองสุธาดา” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 178-180 กลางตลาดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยก่อนที่คนร้ายจะทำการปล้นนั้น ได้ทำการจี้รถตู้โดยสารประจำทางเส้นทางหาดใหญ่-ปัตตานี จากพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อได้รถแล้วจึงนำรถตู้คันดังกล่าวไปทำการก่อเหตุปล้นร้านทองดังกล่าวขึ้น ซึ่งคนร้ายได้ปล้นทองรูปพรรณจนเกลี้ยงร้าน มูลค่าหลายสิบล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 สค. พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับรายงานว่า มีผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถตู้ที่ถูกจี้มาแจ้งความ จึงได้มาตรวจสอบ ทราบชื่อ นายรอสะลี เยาะเส็น อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/2 ม.5 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก สภาพร่างกายอ่อนเพลียและยังมีอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้การว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีลูกค้าโทรมาหาตนว่าจะขอเหมารถตู้ 1 คันโดยได้มีการนัดเจอกันวันนี้บริเวณมัสยิดแยกดอนยาง ต.บ่อทอง อ.หนองจิก เมื่อถึงเวลานัดหมายตนจึงขับรถตู้คันที่ถูกจี้ไปรับผู้โดยสารซึ่งมีด้วยกัน 3 คน โดย 1 ใน 3 บอกว่าให้ขับไปรับเพื่อนอีก 1 คนรออยู่ที่บริเวณบ้านควนคูหา ต.บ่อทอง ห่างจุดนัดหมายประมาณ 5 กิโลเมตร แต่เมื่อขับมาถึงปรากฏว่า คนร้ายได้จับตนใช้เชือกมัดมือและใช้ผ้าปิดตาก่อนที่จะลากตนลงจากรถพาไปมัดกับต้นยางในป่า ก่อนที่คนร้ายจะขับรถของตนหนีไป โดยในเวลานั้นมีคนร้ายสองคนเฝ้าตนอยู่ กระทั่งผ่านไปร่วมชั่วโมง คนร้ายได้แก้มัดเชือกที่มือก่อน พร้อมกับบอกว่าอีก 10 นาทีให้เปิดผ้าปิดตาก่อน และเมื่อถึงเวลาตนก็เปิดผ้าปิดตาออก ปรากฏว่าไม่เห็นใครแล้ว ตนจึงรีบเดินออกมาจากป่าแล้วขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านพามาแจ้งความที่โรงพัก

หลังจากสอบปากคำเสร็จ พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวนได้นำ นายลอซะลี เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุดเพื่อทำการเก็บวัตถุพยาน พร้อมทั้งได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนทำการไล่กล้องวงจรปิดทุกตัวอย่างละเอียด โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอทราบข้อมูลเบาะแสของกลุ่มคนร้ายบ้างแล้ว โดยเฉพาะคนร้ายทั้ง 3 คนที่เป็นตัวนกต่อที่ทำการนัดรถตู้ให้มารับ ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวนทำการค้นแฟ้มประวัติอาชญกรรมและความมั่นคงเพื่อให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นพยานชี้ตัวว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันหรือไม่ ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการขยายผลเพื่อทำการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป

ขณะที่เมื่อเวลา18.00 .พอ.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.กกล.ทพ.จชต. พอ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 เดินทางมาที่ สภ.หนองจิก เพื่อสอบปากคำนายลอซะลี เยาะเซ็ม เพิ่มเติมในฐานะผู้เสียหาย อีกทั้งเพื่อนำข้อมูลไปตรวจสอบและขยายผลเกี่ยวกับตัวผู้ก่อเหตุและเชื่อว่าการปฏิบัติการณ์ครั้งนี้คนร้ายน่าจะมีการวางแผนไว้เป็นอย่างดี…

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น