ด่วน !! ระเบิดป่วนยะลา 4 อำเภอเสาไฟฟ้าเสามือถือและตู้ATM ตูมสนั่นไฟดับทั้งเมือง มีชาวบ้านรับเคราะห์เจ็บ 7 ราย

0
1813

ระเบิด!! ป่วนยะลา 4 อำเภอเสาไฟฟ้าเสามือถือและตู้ATM ตูมสนั่นไฟดับทั้งเมือง มีชาวบ้านรับเคราะห์เจ็บ 7 ราย

เหตุก่อกวนสร้างความวุ่นวายกลับมาอีกครั้ง โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวน ออกปฏิบัติการณ์ช่วงค่ำวันที่ 19 .ค พล...กฤษฎา แก้วจันดี ผบก...ยะลา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 .ยะลาว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นหลายพื้นที่พร้อมกันหลายจุด 4 อำเภอและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายหลังได้รับแจ้ง จึงวิทยุสั่งการด่วนไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่เกิดเหตุและประสานหน่วยความมั่นคงและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าพื้นที่ ตรวจสอบและกั้นพื้นที่ป้องกันเหตุซ้ำซ้อนที่คนร้ายอาจจะหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ด้วยการลอบวางระเบิดลูกที่สอง

และจากการตรวจสอบพบว่า จุดแรกคนร้ายได้ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าริมถนนสาย 4065 บ้านเจาะบือแน หมู่1 .บาโงยซิแน .ยะหา แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าล้ม จำนวน4 ต้นได้รับความเสียหายและยังทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง และยังมีรายงานด้วยว่าเหตุระเบิดทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย พลเมืองดีที่ประสบเหตุได้ช่วยเลำเลียงนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา  เบื้องต้น ทราบชื่อนายมุมเล็ม แงแบลี  นส.นูรียะห์ ยาลอและ นส.ไซนุวาตี อาลีโต๊ะมะ

จุดที่สอง เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าริมถนนบ้านบุดี .7 .เมือง แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักโค้นเสียหาย 1 ต้น ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

จุดที่สาม ที่ .บันนังสตา เกิดขึ้น 3 จุด คือ1.คนร้ายลอบวางเพลิงเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เหตุเกิดพื้นที่ .3 .บาเจาะ 2.เผายางรถยนต์บนถนนสาย 410 .4 บ้านบันนังกูแว .บันนังสตา 3.คนร้ายลอบวางระเบิดภายในการยางแห่งประเทศไทย สาขาบันนังสตา

และจุดที่สี่ เหตุเกิดบริเวณตลาดเทศบาลคอกช้าง .ธารโต เกิดเหตุ 2 จุด คือ 1.คนร้ายลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม และ 2.คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณร้านขายของชำ เลขที่ 45 .สุขยางค์เทศบาลตำบลคอกช้าง .แม่หวาด สอบสวนทราบว่าเป็นร้านของนายประวิทย์ ตั้งสิริวรกุล ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อรอให้ชุดเก็บกู้ระเบิดเข้าตรวจสอบก่อนเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อนซึ่งเหตุทั้ง 2 จุดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ประกอบด้วย ..พรรณพิสุทธิ์ศรีจันทร์ ..ชนกาจน์  ศรีจันทร์ .. แบมพลชนะ นายทวีศักดิ์ สิทธิโชควิวัฒน์ ..ลำพูนเหล่าแก้ว

ขณะที่หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ทั้ง.ยะลาได้คุมเข้มพื้นที่เสี่ยงและสถานที่สำคัญห้างร้านที่คาดว่าน่าจะตกเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุพร้อมสนธิกำลังร่วมเจ้าทำการปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายและเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดเนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นพวกแนวร่วมหรือกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่หลังก่อเหตุอาจจะหลบซ่อนตัวตามบ้านเชื่อผู้สั่งการน่าจะเป็นแกนนำในพื้นที่เช่นกันซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวทั้งจุดเกิดเหตุและตามเส้นทางต่างเบื้องต้นพบเบาะแสของผู้ต้องสงสัยแล้ว.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้