ชาวบ้านขุดหามัน ดันเจอระเบิด สะดุ้งวิ่งโร่แจ้ง จนท.

0
611

ชาวบ้านขุดหามัน ดันเจอระเบิด สะดุ้งวิ่งโร่แจ้ง จนท.

ชาวบ้านเดินขุดมัน ผงะพบระเบิดสังหารลูกเกลี้ยง ซุกข้างทาง ตกใจวิ่งโร่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมรอหน่วยชุด อีโอดี มาทำการเก็บกู้ ในเบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดสังหารลูกเกลี้ยงชนิด M 26 A1 คาดว่าน่าจะมีผู้นำมาฝังดินซุกซ่อนเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้าน พบระเบิดลูกเกลี้ยงถูกทิ้งข้างทางภายในสวน ของชาวบ้าน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกอรรถ เจริญพร สวป.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรจ ร้อยเอกสรวิษ ลักษณะวิลาศ ร้อยโท อดุลย์ พรหมบุตร เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 พื้นที่อำเภอเกาะสมุย

ในที่เกิดบริเวณริมถนน เป็นถนนดินกำลังสร้างใหม่ ภายในซอยแม่น้ำซอย1 หมู่1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย เจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจสอบในเบื้องต้น พบระเบิดสังหารลูกเกลี้ยงชนิดขว้าง แบบ M 26 A1 สภาพมีสนิมเกาะเขรอะ มีกระเดื่องค้าง สภาพพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ได้นำล้อยางรถยนต์ มาวางครอบเอาไว้ พร้อมนำเชือกกั้น ห้ามผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้าใกล้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ชุด อีโอดี เข้าทำการตรวจสอบพร้อมเก็บกู้

จากการสอบถาม ดาบตำรวจวัชรินทร์ เพ็ชรหนู ผบ.หม่งานป้องกันปราบปราม สายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า ในช่วงเช้า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า ระว่างที่เดินขุดมันสำปะหลัง ภายในสวน ที่ติดเเนวเขตเเดน พื้นที่ติดกันที่กำลังสร้างถนน โดยชาวบ้านได้ใช้จอบขุดมันสำปะหลัง และพบเจอระบิด จึงได้ตกใจพร้อมโทรแจ้ง ดาบตำรวจวัชรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าทำการตรวจสอบ

ในเบื้องต้น คาดว่าระเบิดดังกล่าวน่าจะเป็นของผู้ที่ครอบครองไว้ กลัวความผิด จึงได้นำมาฝังดินเอาไว้ โดยคาดว่าน่าเจ้าของนำมาฝังไว้นานแล้ว จนมีชาวบ้านมาพบดังกล่าว ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตรำวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้อง เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิดชุด อีโอดี จาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางมาทำการเก็บกู้ ต่อไป คาดว่าอยู่ระหว่างเดินทางข้าม มาทำการเก็บกู้ในช่วงบ่ายวันนี้ เพราะในพื้นที่เกาะสมุย ไม่มีเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดประจำในพื้นที่

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี