เบตง- สุดยอด !! ป้ายประมูล เบตง 9999 เฉียด 3 ล้าน สุดคึกคัก..หลายเลขทะลุล้านนักเลงรถแห่ประมูลวันแรกทะลุ 25 ล้าน

0
3209

เบตง– สุดยอด !! ป้ายประมูล เบตง 9999 เฉียด 3 ล้าน สุดคึกคัก..หลายเลขทะลุล้านนักเลงรถแห่ประมูลวันแรกทะลุ 25 ล้านเลยทีเดียว

วันที่17 ..ที่ห้องประชุมโรงแรมแกรนด์แมนดาริน .เบตง .ยะลา นายธานี สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวยของอำเภอเบตง ครั้งที่1 หมวดอักษร กค  กิจการก้าวหน้าการค้าร่ำรวย ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม2562 โดยมีนายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน เข้าร่วมกว่า 1,000 คน 

สำหรับบรรยากาศภายในงาน มีการมอบใบขับขี่ให้กับนักเรียน ที่ผ่านโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ เพื่อให้เยาวชนมีความรู้ขับรถดีมีน้ำใจรักษาวินัยจราจร และมอบรถเข็นสำหรับผู้พิการขาเทียมแขนเทียมช่วยเหลือผู้พิการ อันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน การประมูลเริ่มต้นด้วยหมายเลขทะเบียน กค 88999 เบตงแต่เลขที่มีผู้ประมูลแข่งขันกันสุดมันส์ ท่ามกลางเสียงเชียร์กองเชียร์มากมาย เพราะคนในอินเตอร์เน็ตประมูลแข่งกับผู้ที่เข้าร่วมงานคือหมายเลขทะเบียน กค 9999 เบตงซึ่งผู้ที่ประมูลได้ไปเป็นผู้ที่ประมูลจากอินเตอร์เน็ต ที่ใช้ชื่อว่า gomaria ในราคา 2,715,000 บาทในขณะที่เลขสวย กค 8888 ถือว่าเป็นอีกป้ายที่คนมาประมูล คือนายตำรวจสู้กับผู้ประมูลทางอินเตอร์เน็ต ทำให้บรรยากาศในห้องประชุมลุ้นกันแบบคึกคัก ปรากฏว่า ป้าย 8888 ก็ตกเป็นของนายตำรวจ ด้วยราคาประมูลจบที่ 1,802,000 บาท ส่วนเลข กค 1111 เบตงในราคา 1,305,001 บาท แม้แต่ป้าย กค 1 เบตง ราคา 1,910,000 บาท ผู้ที่ประมูลได้คือ คุณเฉลิมศัก จูทะมงคล ซึ่งการประมูลวันแรกนั้น ยอดการประมูล กว่า 25 ล้านบาท ถือว่าสร้างประวัติศาสตร์ของการประมูลป้ายวันแรกของจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะป้ายอำเภอเบตงที่นี่ที่เดียว
นายธานี สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบกเปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้นำหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย .เบตง หมวดอักษร กค กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย จำนวน 301 หมายเลข โดยรายได้จากการประมูลจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อนำไปส่งเสริมด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและให้ความช่วยเหลือผู้พิการ อันเนื่องมาจากการประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนเป็นเงินค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการฯและสนับสนุนเงินเป็นค่าช่วยเหลือผู้พิการจากการประสบภัยทางถนน อาทิรถนั่งไฟฟ้า รถนั่งธรรมดา ขาเทียมที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของผู้พิการและสนับสนุนดำเนินโครงการเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนเช่นโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ให้ความรู้เยาวชนให้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องปลอดภัย ผู้ที่ร่วมประมูลเลขสวยจึงถือว่าเป็นผู้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยทางถนนยกระดับคุณภาพชีวิตและร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน    

นอกจากนี้ ความพิเศษของหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยทุกหมวดทุกหมายเลขถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลได้ สามารถใช้มอบเป็นของขวัญโอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์เป็นมรดก ส่งต่อให้บุคคลอันเป็นที่รัก ซึ่งแผ่นป้ายทะเบียนประมูลดังกล่าวเป็นแผ่นป้ายแผ่นป้ายกราฟิกที่มีลวดลายพื้นหลังเป็นเอกลักษณ์สถานที่สำคัญของเบตง ประกอบด้วย ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทะเลหมอกที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในภาคใต้, วัดกวนอิมเบตง ทั้งชาวไทยและมาเลเซียเลื่อมใสศรัทธา, พระมหาธาตุเจดีย์พระพุทธธรรมประกาศพระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่และสวยงามที่สุดในภาคใต้, มัสยิดกลางเบตงศูนย์รวมทางจิตวิญญาณของชาวมุสลิมในเบตงทุกคน, ป้ายใต้สุดแดนสยามป้ายสลักหินอ่อนที่เป็นสัญลักษณ์จุดสุดท้ายของผืนแผ่นดินไทยทางตอนใต้, ตู้ไปรษณีย์เบตงสัญลักษณ์การติดต่อสื่อสารของอำเภอเบตงมาแต่อดีตกาลและไก่เบตงไก่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอเบตง.

ข่าว/ภาพ กล้าณรงค์ ทองนาคพันธ์

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .เบตง .ยะลา