บุรีรัมย์ยูไนเต็ด บุกเฉือน พีทีทีระยอง ทะยานขึ้นจ่าฝูง ไทยลีก..

0
956

บุรีรัมย์ยูไนเต็ด บุกเฉือน พีทีทีระยอง ทะยานขึ้นจ่าฝูง ไทยลีก..

ผลฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2019

พีทีทีระยอง  0-1  บุรีรัมย์ยูไนเต็ด

สนาม: พีทีทีสเตเดียม

ประตู: 0-1 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา.53

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2019 ที่สนามพีทีที  สเตเดียมปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ยูไนเต็ดรองจ่าฝูงยกทัพออกมาเยือนพลังเพลิงพีทีทีระยองทีมอันดับที่9 ของตารางคะแนน

เริ่มเกมครึ่งแรกพีทีทีระยองเจ้าถิ่นที่มาในเสื้อแดงกางเกงแดงถุงเท้าดำเป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากซ้ายไปขวาส่วนบุรีรัมย์ยูไนเต็ดที่มาในเสื้อขาวกางเกงฟ้าถุงเท้าขาวบุกจากขวามาซ้ายของสนาม

นาทีที่2 พลังเพลิงมาได้ทักทายก่อนเดนนิสมูริลโลได้บอลทางซ้ายก่อนจะแทงมาตรงกลางสหรัฐกันยะโรจน์วิ่งเติมเกมขึ้นมาถึงบอลก่อนจะลั่นไกบอลพุ่งผ่านเสาออกหลัง

นาทีที่3 พีทีทีระยองได้เตะมุมทางซ้ายสหรัฐกันยะโรจน์เปิดเข้ามาในกรอบ6 หลาผู้เล่นปราสาทสายฟ้าโขกสกัดบอลไม่พ้นศราวุฒิมาสุขได้กระโดดยิงบอลเหินข้ามคานออกไป

นาทีที่11 ปราสาทสายฟ้ามาได้ฟรีคิกระยะน่าลุ้นเช่นกันเยื้องมาทางซ้ายฮาจิเมะโฮโซไกเปิดบอลเข้าไปด้วยเท้าขวาผู้เล่นเจ้าถิ่นโขกบอลพ้นอันตรายไว้ได้

นาทีที่22 นาสเซอร์บาราซิตได้บอลทางซ้ายก่อนจะข้ามฟากไปให้สุภโชคสารชาติได้ทำชิ่งกับศุภณัฏฐ์เหมือนตาก่อนที่สุภโชคสารชาติจะรับบอลในเขตโทษแล้วจ่ายให้ฮาจิเมะโฮโซไกได้แต่งบอลหน้าเขตโทษยิงติดบล็อกผู้เล่นเจ้าถิ่นอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่34 พลังเพลิงมาได้เตะมุมทางขวาพรปรีชาจารุนัยเปิดบอลไปที่เสาสองศิวรักษ์เทศสูงเนินอ่านเกมออกมารับบอลได้ก่อนที่ผู้เล่นเจ้าถิ่นจะเข้าถึงบอล

จากนั้นทั้ง2 ทีมเปิดเกมใส่กันแบบไม่มีใครกลัวใครแต่ก็ไม่อาจจะพาบอลไปถึงพื้นที่อันตรายทั้งคู่ส่งผลให้โอกาสในการทำประตูไม่มีทำให้จบครึ่งแรกบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเสมอพีทีทีระยองอยู่0-0

กลับมาเล่นกันครึ่งหลังนาทีที่47 ปราสาทสายฟ้าได้เตะมุมทางซ้ายฮาจิเมะโฮโซไกเปิดบอลเข้ามาในเขตโทษผู้ตัดสินเป่าหยุดเกมให้เป็นลูกตั้งเตะเพราะผู้เล่นบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเหนี่ยววิคเตอร์คาร์โดโซล้มลง

นาทีที่50 ศุภณัฏฐ์เหมือนตาไหลบอลออกขวาให้นฤบดินทร์วีรวัฒโนดมเปิดบอลเข้าไปที่เสาสองมีเป้าหมายที่นาสเซอร์บาราซิตทว่าผู้เล่นเจ้าถิ่นชิงโหม่งบอลออกหลังไปได้ฉิวเฉียด

GOAL!!! นาทีที่53 เควินอินเกรโซได้บอลทางซ้ายของเขตโทษก่อนจะเปิดเข้ามาข้างในศุภณัฏฐ์เหมือนตาวิ่งทะลุแผงหลังเจ้าถิ่นล้มตัวโขกบอลผ่านพีระพงษ์เรือนนินทร์เข้าประตูไปที่เสาแรก  บุรีรัมย์ยูไนเต็ดทะยานออกนำ1-0

นาทีที่63 ศุภณัฏฐ์เหมือนตาใช้ความเร็วควบขึ้นไปเก็บบอลได้ทางขวาของเขตโทษก่อนจะปาดเรียดเข้ามาในกรอบ6 หลานาสเซอร์บาราซิตวิ่งจะเข้าชาร์จผู้เล่นเจ้าถิ่นสะกิดบอลทำลายจังหวะไปได้นิดเดียว

นาทีที่80 แฟนบอลพลังเพลิงเกือบได้เฮลั่นสนามเดนนิสมูริลโลได้พักอกเอาบอลลงในเขตโทษก่อนจะหลุดเดี่ยวยิงเต็มแรงบอลพุ่งไปติดเซฟศิวรักษ์เทศสูงเนินรับบอลไว้ได้แบบสบาย

นาทีที่89 เจ้าถิ่นมาได้ฟรีคิกระยะอันตรายหน้ากรอบเขตโทษเดนนิสมูริลโลสืบเท้าเข้าไปยิงด้วยซ้ายบอลข้ามกำแพงเหินข้ามคานออกหลังไป

นาทีที่90+3 พลังเพลิงมาได้ฟรีคิกระยะน่าลุ้นอีกครั้งครานี้เป็นสหรัฐกันยะโรจน์เข้าไปปั่นด้วยเท้าขวาบอลข้ามกำแพงตรงกรอบประตูแต่ทว่าศิวรักษ์เทศสูงเนินยืนถูกที่รับบอลไว้ได้สบาย

จากนั้นเป็นปราสาทสายฟ้าที่ปิดเกมพลังเพลิงที่พยายามโหมใส่แต่ก็ทำอะไรไม่ได้จบเกมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดบุกเอาชนะพีทีทีระยองไปได้0-1 ส่งผลให้ปราสาทสายฟ้าคว้า3 คะแนนขยับไปมี41 คะแนนทะยานกลับขึ้นสู่ตำแหน่งจ่าฝูงไทยลีกอีกครั้ง

รายชื่อผู้เล่นทั้ง2 ทีม

พีทีทีระยอง: พีระพงษ์เรือนนินทร์(ผู้รักษาประตู), กรวิทย์นามวิเศษ, วิคเตอร์คาร์โดโซ, สุทธินันท์พุกหอม, ชินวัฒน์วงศ์ไชย, ศราวุฒิมาสุข(วิคเตอร์อิกโบเนโฟ.78), ฮุนจุง, พรปรีชาจารุนัย(ศุภเสกข์ไก่แก้ว.84), สหรัฐกันยะโรจน์, อภิวัฒน์เพ็งประโคน(อาเรียลโรดริเกวซ.57), เดนนิสมูริลโล

บุรีรัมย์ยูไนเต็ด: ศิวรักษ์เทศสูงเนิน(ผู้รักษาประตู), อภิวัฒน์งั่วลำหิน(ศศลักษณ์ไหประโคน.46), อันเดรสตูเญซ(C), ชิติพัทธ์แทนกลาง, สเตฟานปัลลา, นฤบดินทร์วีรวัฒโนดม, เควินอินเกรโซ, ฮาจิเมะโฮโซไก, ศุภณัฏฐ์เหมือนตา(รัตนากรใหม่คามิ.65), สุภโชคสารชาติ, นาสเซอร์บาราซิต(ศุภชัยใจเด็ด.71)