เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะแฝงตัวเป็นชาวบ้านค้นบ้านเป้าหมายที่ใช้มั่วสุมเสพยาและขายยาเสพติดรวบได้ 3 คนได้อย่างง่ายดาย ขณะกำลังนั่งสูบกัญชาโรยหน้าด้วยเฮโรอีนและสูบยาบ้า เพราะคิดว่าเป็นพวกเดียวกันที่จะมาร่วมเสพยาและซื้อยาบ้า เมื่อเงยหน้าขึ้นมาถึงกับตกใจตาค้างไม่มีทางหนี
วันที่ 4 สค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ จ.สงขลา นำโดยนายสมศักดิ์ ชูศรี ปลัดงานป้องกัน ร่วมกับสมาชิก อส. ตำบลแค เข้าตรวจค้นที่บ้านเป้าหมายหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่2 ต.แค อ.จะนะ เนื่องจากได้รับรายงานว่าถูกใช้เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดและขายยาเสพติด
ขณะเข้าตรวจค้นพบชาย3 คนกำลังนั่งล้อมวงสูบกัญชาโรยหน้าด้วยเฮโรอีนและสูบยาบ้าอยู่บนชั้นสองของบ้านด้วยอาการเคลิ้ม และแทบไม่ได้สนใจว่าใครเข้ามา หรือเป็นเจ้าหน้าที่ เพราะคิดว่าเป็นพวกเดียวกันที่มาร่วมเสพยาและขอซื้อยาบ้า เพราะเจ้าหน้าที่แฝงตัวเป็นชาวบ้านทั่วไปไม่ได้สวมชุดเครื่องแบบและมากันแบบเงียบๆ
แต่เมื่อทั้งสามคนเงยหน้าขึ้นมา ก็พบว่าเป็นชายแปลกหน้าถึงกับตกใจ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและสามารถจับกุมทั้งสามคนเอาไว้อย่างง่ายดาย ขณะนั่งล้อมวงกันอยู่แทบไม่ได้ลุกขึ้นวิ่งหนีประกอบด้วยนายมูฮัมหมัด. หมันปาน อายุ43 ปี นายวัชรินทร์. หลำเมาะ อายุ36 ปี. และนายอัสนี. โสะสัน. อายุ30 ปี พร้อมของกลางกัญชาที่โรยหน้าด้วยเฮโรอีนและยาบ้า 1,220 เม็ดและอุปกรณ์การเสพเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดี
ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.สงขลา
