ปัตตานี- ป่วนหนัก!!ระเบิดตู้ ATM 3 อำเภอ จุดหน้ามหาลัยฯ คนร้ายจับมัด รปภ.ฉกปืน ก่อนกดระเบิด ด้านผบก.ลงตรวจสอบเร่งติดตามคนร้าย

0
1256

จากเหตุป่วนเมื่อคืนนี้ 4 ส.ค.62 กลางดึก คนร้ายก่อกวนหลายจุด ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ โดยมีการลอบวางระเบิด ตู้ atm บ้านบริเวณปอเนาะเก่า รร. อาซิสสถาน และมีการเผายางรถยนต์ มีการยิงปะทะ
จุดที่ 1.บนถนนสาย 409 หน้า ร.ร.อาซิซสถาน ต.นาประดู่ จุดที่2.บนถนนสาย 42 บ.ชะเมา ต.นาเกตุ  จุดที่ 3.บนถนนสาย 42 แยกตัดคลองชลประทาน บ.โพธิ์ ต.นาเกตุ และในพื้นที่อ.ยะรัง เกิดเหตุระเบิดหน้าตูเอทีเอ็ม บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี บ้านโสร่ง หมู่ 3 ต.เขาตูม ได้รับความเสียหาย และพื้นที่อ.สายบุรี เกิดเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็มหน้าร.ร.ศาสนศึกษา ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี ได้รับความเสียหาย ทั้งสามอำเภอไม่มีรายงานการได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ส.ค. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี นำกำลังพร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบตู้เอทีเอ็มของธนาคารอิสลาม ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดได้รับความเสียหาย เหตุเกิดหน้า
มหาวิทยาลัยฟาฏอนี หมู่ 3 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิกนิค น้ำหนักประมาณ 15 กก.จุดชนวนด้วยการลากสายไฟ แรงระเบิดทำให้ตู้ได้รับความเสียหายอย่างหนักรวมไปถึงกำแพงของมหาวิทลัยเนื่องจากอยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานให้การว่า คนร้ายแต่งชุดดำปิดบังใบหน้า พร้อมอาวุธ จำนวน 5 คนได้บุกเข้ามาในป้อมยามของมหาลัยจับนายฟารุต สาเฮาะ อายุ 53 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของมหาวิทยาลัยที่กำลังเข้าเวรมัดมือและเท้าไว้ ข่มขู่ห้ามส่งเสียงและขโมยปืนลูกซองไป คนร้ายอีกชุดนำระเบิดไปวางไว้ที่ตู้เอทีเอ็มก่แนจะลากสายแล้วกดชนวนระเบิดทะนทีแล้วหลบหนีไป ซึ่งโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

และหลังจากเข้าตรวจสอบ ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เพื่อหาพยานหลักฐานให้มากที่สุดเพื่อประกอบสำนวนและการวามเชื่อมโยงส่าเป็นคนร้ายกลถ่มเดียวกันหรือไม่ที่เคยมีประวัติคดีความมั่นคงในพื้นที่ และเบื้องต้นหลังจากสืบสวนพอจะทราบตัวและกลุ่มแล้วแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีการสนธิกำลังร่วมหลายหน่วยเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทั้ง 3 อำเภอซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุอย่างเข้มงวด เชื่อเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์และตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังจากก่อนหน้าที่มีการจับกุมแกนนำก่อความไม่สงบ

ทีมข่าว@ชายแดนใต้