นราธิวาส-คนร้ายยิงใส่บริษัททัวร์ส่งคนไปฮัจย์ (มีคลิป)

0
2558

นราธิวาสคนร้ายยิงใส่ บริษัททัวร์ส่งคนไป ฮัจย์..

เมื่อเวลา 09.30 . วันที่ 4 .. ...มนตรีเพชรนวลน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ .นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน .นราธิวาสและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ หจก.ฟูจิฮัจย์แอนทัวร์ เลขที่240/20 .2 .ยี่งอ เหตุเกิด เมื่อเวลา 20.30 .ของคืนวันที่ 3 .. 62 ที่ผ่านมา

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ตรวจสอบพบ หจก.ฟูจิฮัจย์ทัวร์ เป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องที่เปิดกิจการส่งคนไปประกอบพิธีฮัจย์และเปิดจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ใช้สวมใส่ในการประกอบพิธีฮัจย์ โดยมีนายกูมูฮำหมัดมูซี กูจิอายุ26 ปีเป็นเจ้าของ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่าที่บริเวณกระจกประตูและหน้าต่างของร้านซึ่งเป็นกระจกถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุนแตกได้รับความเสียหาย ส่วนบริเวณถนนหน้าร้านและบริเวณฝาผนังของตัวอาคารเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพกขนาด 9 ..ตกอยู่จำนวน 11 ปลอกเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่นายกูมูฮำหมักมูซีเจ้าของร้านและสมาชิกในครอบครัวกำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพักได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนเป็นพาหนะโดยคนร้ายได้ขี่รถ จยย.มาจอดที่บริเวณริมถนนข้างบ้านพักโดยคนร้าย1 คนได้อาศัยความมืดเดินไปที่บริเวณข้างฝาผนังของบ้านพักและคนร้ายอีก 1 คนได้เดินไปที่บริเวณหน้าบ้านพักจากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คนใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 .. คนละกระบอกยิงถล่มใส่ร้านจำนวน 11 นัดซ้อนก่อนที่คนร้ายจะวิ่งไปขี่และซ้อนท้ายรถจยย.หลบหนีไป ต่อมาเมื่อเสียงปืนสงบลง นายกูมูฮำหมัดมูซีจึงได้ค่อยๆ เปิดประตูบ้านออกมาดูพบว่าบ้านพักถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มได้รับความเสียหายจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากเมื่อช่วงคืนของวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมาคนร้ายได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนมายิงข่มขู่ขึ้นฟ้าที่บริเวณหน้าบ้านพักมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวนายกูมูฮำหมัดมูซีและสมาชิกในครอบครัวมาให้ปากคำเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริงในการติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ ข่าว แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ .นราธิวาส