สงขลา-ลุงใหญ่ใจดีเปิดสวนมังคุดให้กินฟรี 2 วัน แห่งแรกในประเทศ (มีคลิป)

0
1890

เจ้าของสวนมังคุดใน .สะเดา จ.สงขลาใจดีเปิดสวนให้ประชาชนกินมังคุดบุฟเฟ่แบบฟรี 2 วันกินเท่าไหร่ไม่ว่าแต่อย่าเอากลับบ้าน หนึ่งเดียวในประเทศไทย เพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า หลังจากที่ผ่านมา ผลไม้ในสวนขายดีมาตลอด ทั้งลูกค้าคนไทยและชาวมาเลเซีย

ที่สวนลุงใหญ่คนวังเปลว  ของนายปริญญา บุรีรักษ์ หรือลุงใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ .8 บ้านตะโล๊ะ .ปาดังเบซาร์ .สะเดา .สงขลาได้เปิดสวนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้กินบุฟเฟ่มังคุดแบบฟรี ๆ2 วันติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 3-4 สิงหาคมมีกฎข้อเดียวกินเท่าไหร่ไม่ว่าแต่อย่าเอากลับบ้านอย่างเดียว  

ซึ่งในวันแรกเริ่มมีผู้คนในพื้นที่ อ.สะเดาและพื้นที่ใกล้เคียง พากันไปกินมังคุดฟรีกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งเดินเด็ดกินกันสดๆ บนต้นมังคุดและกินที่เจ้าของสวนเก็บมาใส่ตะกร้ากองรวมกันไว้ให้กินกันอย่างสะดวกเรียกว่า เลือกกินกันตามใจชอบกินได้เท่าไหร่ไม่ว่ากัน แต่ห้ามเอากลับบ้านเท่านั้น ที่สำคัญปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะเป็นมังคุดปลอดสารพิษทั้งสวน

โดยภายในสวนลุงใหญ่คนวังเปลวเป็นสวนผลไม้แบบผสมมีมังคุด จำนวน100 ต้นที่เหลือก็จะเป็นทุเรียนเงาะและผลไม้อื่นๆ  ซึ่งนอกจากจะกินมังคุดฟรีๆแล้วใครที่ต้องการเลือกซื้อผลไม้อื่นๆเช่นทุเรียนก็ขายกันในราคาที่เป็นธรรมเป็นชาวสวนไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

ลุงใหญ่บอกว่าเหตุที่เปิดสวนให้กินมังคุดฟรีๆเพราะต้องการคืนกำไรให้กับลูกค้าเพราะที่ผ่านมาสวนผลไม้ของลุงผลผลิตที่ออกมาได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างระเทศเป็นอย่างดีโดยเฉพาะชาวมาเลเซีย  จึงต้องการให้ลูกค้าได้กินกันฟรีๆเป็นปีแรกเริ่มจากมังคุดก่อน  ซึ่งราคามังคุดหากขายกันตามท้องตลาดขณะนี้อยู่ที่กิโลกรัมละประมาณ 30 บาทแต่ถ้ามาที่สวนลุงใหญ่ควนวังเปลวกินฟรีไม่ต้องจ่ายแม่แต่บาทเดียว

ลุงใหญ่บอกว่าขอเชิญชวนที่ผู้ที่สนใจหรืออยากรับประทานมังคุดสามารถเดินทางมาได้ดีสวนลุงใหญ่คนวังเปลว .8 . บ้านตะโล๊ะ .ปาดังเบซาร์ .สะเดา .สงขลาหรือโทรหาลุงใหญ่ได้โดยตรงที่เบอร์086-964-2580แค่สองวันเท่านั้น

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น