กลุ่มนักข่าวสุราษฎร์ฯ และชมรมบิ๊กไบค์ จัดกิจกรรม”ซื้อเสื้อใหม่ให้น้องใส่ไปเรียน”จัดชุดนักเรียนใหม่ให้น้อง พร้อมนำพิชซ่าอาหารเลี้ยงเด็กนักเรียนด้อยโอกาส

0
51

กลุ่มนักข่าวสุราษฎร์ฯ และชมรมบิ๊กไบค์ จัดกิจกรรมซื้อเสื้อใหม่ให้น้องใส่ไปเรียนจัดชุดนักเรียนใหม่ให้น้อง พร้อมนำพิชซ่าอาหารเลี้ยงเด็กนักเรียนด้อยโอกาส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนวัดบุญบันเทิง หมู่ที่2 .คลองน้อย .เมือง .สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวกลุ่มไลน์นักข่าวเที่ยงทำซึ่งเป็นกลุ่มผู้สื่อข่าวทั้งทีวีและหนังสือพิมพ์ชวนเพื่อนฝูงจัดกิจกรรมซื้อเสื้อใหม่ให้น้องใส่ไปเรียนเพื่อแบ่งปันความสุขให้กับนักเรียนด้อยโอกาส นอกจากนี้จะมีร้านชาวอิตาเลียน แอนเรดเตอร์รอง (เขาสก) จัดพิชซ่าถาดใหญ่ ไก่ทอดบังรูณ จัดข่าวเหนียวไก่ทอด ไอติมกะทิตรงเวลา แหลมทอง ร้านบีบีแอดซับพลายและชมรมบิ๊กไบค์สุราษฎร์ธานี ร่วมกับทีมข่าวจัดกิจกรรมงานบุญให้กับเด็กนักเรียนจัดหาชุดนักเรียนใหม่ให้กับน้องๆได้มีชุดใหม่ใส่เรียนในเทอมนี้จำนวน 20 ชุด ซึ่งนักเรียนจะได้รับชุดนักเรียนคนละ 1 ชุด ซึ่งโรงเรียนเปิดการเรียนการสอนตั้งแระดับชั้นประถมศึกษา ชั้นปีที่1 จนถึงชั้นปีที่6 ซึ่งบางวิชาจะเปิดทีวีให้เรียนทางไกลโดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษ  และมอบเงินให้โรงเรียนได้จัดหาสิ่งของที่จำเป็นต่อการศึกษา

นายศรีเพชร วัชรศรีเมือง ผอ.โรงเรียนวัดบุญบันเทิง กล่าวว่า โรงเรียนวัดบุญบันเทิงเป็นโรงเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนทั้งหมด20 คนเปิดสอนระดับปฐมตั้งแต่1-6 มีครูรวมผู้อำนวยการ3 คนเด็กๆทั้งหมดค่อนข้างด้อยโอกาสแต่ก็มีความต้องการที่จะเรียนหนังสือในทุกปีก็จะพยายามหาพันธมิตรมาร่วมแบ่งปันความสุขให้กับเด็กนักเรียนสำหรับในวันนี้รู้สึกดีใจและขอบคุณกลุ่มพี่ๆที่ใจดีทุกคนที่มอบโอกาสให้กับเด็กๆได้มีเสื้อผ้าชุดนักเรียนใหม่ได้ใส่มาเรียนเพราะเด็กส่วนใหญ่จะมีฐานะยากจนถือว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนจะได้มีกำลังใจและตั้งใจเรียนต่อไป

อย่างไรก็ตามจะเห็นว่า วันนี้อาหารกลางวันของเด็กนักเรียนทางผู้มีอุปการคุณจัดมาให้เป็นพิเศษโดยเฉพาะพิชซ่าทุกคนได้กินคนละ2-3 ชิ้นทำให้เด็กมีความสุขมากบางรายบอกว่าครั้งแรกในชีวิตที่ได้กินพิชซ่าแบบนี้พร้อมของกินอื่นๆอีกมากมายบางคนนำกลับเอาไปกินต่อที่บ้านซึ่งอาหารมื้อนี้สรร้งรอยยิ้มให้กับนักเรียนได้เป้นอย่างดี

ทีมีข่าว@ชายแดนใต้ .สุราษฎร์ธานี

แสดงความคิดเห็น