ปัตตานี-ปลัดดวงแข็ง!! ถูกคนร้ายดักยิงระหว่างทางไปประชุมความมั่นคง รอดตายหวุดหวิด เฉียดกระบะนิดเดียว

0
2127

ปัตตานี-ปลัดดวงแข็ง!! ถูกคนร้ายดักยิงระหว่างทางไปประชุมความมั่นคง รอดตายหวุดหวิด เฉียดกระบะนิดเดียว

เมื่อเวลา 11.00 . วันที่ 30 กค. ...สิทธิชัยพูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี .ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายซุ่มยิงรถของปลัดอำเภอไม้แก่นเหตุเกิดบนถนนสายนราธิวาสปัตตานี .แซะโมะ .4 .ตะบิ้ง จึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ...มนตรี คงวัดใหม่ ผกก. ..ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผบ.ฉก.ทพ.44 ไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุตรวจสอบแล้วพบเพียงปลอกกระสุนปืน เอ็ม16 ซึ่งเป็นของคนร้ายบนอยู่ริมถนน จำนวน5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรถคันเกิดเหตุ คนขับได้เร่งเครื่องออกจากที่เกิดเหตุไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สายบุรี จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าตอนเดียว ทะเบียน ฒย1617 กทม. พบมีรูกระสุนบริเวณหลังคาด้านหลังแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายอาทิตย์สุดแสง อายุ 36 ปี ตำแหน่งปลัดอำเภอไม้แก่น .ปัตตานีนั่งอยู่ด้านข้างคนขับ กำลังเดินทางเพื่อไปประชุมความมั่นคง ศาลากลาง .ปัตตานีโดยมีนายหมู่ใหญ่สุเวท เล็มณี อส.สายบุรี ทำหน้าที่พลขับ เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ แต่โชคดีที่กระสุนพลาดเป้าทำให้พลขับเร่งเครื่องหลบหนีออกมาจากที่เกิดเหตุพร้อมกับประสานหน่วยกำลังในพื้นที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุ พล...ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก...ปัตตานี ได้สั่งการให้หน่วยกำลังในพื้นที่บูรณาการเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันที เชื่อว่าคนร้ายหน้าจะยังกบดานอยู่ในพื้นที่พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานและเชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่มีการปฏิบัติการณ์เป็นสองชุด โดยชุดแรกติดตามความเคลื่อนไหวส่วนชุดที่สองหน้าที่ลอบยิง แต่โชคดีที่ผู้เสียหายระวังตัวไม่ประมาทจึงปลอดภัย.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี