เบตงคึกคัก นทท. มาเลย์แห่เข้าเที่ยว ไม่หวั่นเหตุการณ์รุนแรง

0
558

ท่องเที่ยวเบตง คึกคัก!!นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย แห่เข้ามาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ พาครอบครัวมาโดยรถยนต์ส่วนตัวและมากับทัวร์ และมีการ จัดทริปท่องเที่ยวเมืองเบตง พร้อมมีความเชื่อมั่นความปลอดภัย ขณะที่ภาพรวมในพื้นที่เสี่ยงเจ้าหน้าที่คุ้มเข้มอย่างเข้มงวดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว


เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 62 บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ อ.เบตง จ.ยะลา ที่ด่านพรมแดน อ.เบตง จ.ยะลา ตรงข้ามกับด่านเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมากับรถบัสจัดทริปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของ อ.เบตง ชมสวนผลไม้ เป็นเวลา 3 วัน

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสีสันใหม่ด้านการท่องเที่ยวของ อ.เบตง และแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในด้านความปลอดภัย แม้จะเกิดเหตุรุนแรงขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่องก็ตาม แต่นักท่องเที่ยวยังมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ โดยภาพรวมในพื้นที่ จ.ยะลา ไม่มีการก่อเหตุรุนแรง หรือการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบแต่อย่างใด ส่วนพื้นที่เสี่ยงทั้ง 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 7 อำเภอที่มีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ สะเดา อ.เมือง รวมทั้งในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดน จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย เจ้าหน้าที่ยังคงคุมเข้มเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา