นราธิวาส-ทหารปะทะโจรใต้สนั่นเทือกเขายึดที่เพิงพัก 7 หลังเขี้ยวเล็บ (มีคลิป)

0
8632

นราธิวาสทหารปะทะโจรใต้ สนั่นเทือกเขา ยึดเพิงพัก 7 หลัง พร้อมเขี้ยวเล็บ

เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 21 .. ..อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม .นราธิวาสได้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายจำนวน 3 ชุดปฏิบัติการณ์ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาตะเวหลังหมู่บ้านแฮ .4 .บองอ .ระแงะ หลังจากสืบทราบว่ามีกองกำลังติดอาวุธกลุ่ม นายอับดุลเลาะ บูละ กับนายมูฮัมหมัด ขาเดร์ ได้เคลื่อนไหวประชุมวางแผนเพื่อก่อเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่

และในขณะที่เจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่ายแยกย้ายกันเดินลาดตระเวนอยู่นั้นได้พบกับกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ จำนวน 8 ถึง 10 คนที่กำลังนั่งแยกย้ายอยู่ในเพิงพักเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้ตะโกนส่งสัญญาณให้สมาชิกในกลุ่มได้รับทราบก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากปะทะกันขึ้นเป็นละลอกๆนานกว่า 10 นาทีกลุ่มกองกำลังติดอาวุธเห็นเจ้าหน้าที่โอบล้อมพื้นที่จึงได้พากันหยิบสัมภาระที่จำเป็นพร้อมใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางเพื่อหลบหนีก่อนที่คนร้ายจะอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

ต่อมา เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันเคลียร์พื้นที่ พบรอยเลือดของคนร้ายติดอยู่ตามกิ่งไม้รายทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนีเจ้าหน้าที่ทหารจึงได้จัดกำลังจำนวนหนึ่งติดตามไล่ล่ากลุ่มกองกำลังติดอาวุธซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ถึง 2 คนส่วนกำลังที่เหลือได้เข้าเคลียร์พื้นที่รอบจุดปะทะซึ่งเป็นเพิงพักชั่วคราวจำนวน 7 หลัง โดยมีกองหินขนาดใหญ่อยู่โดยรอบ และเพิงพักแต่ละหลังจะใช้ผ้าใบกันฝนใช้เชือกมัดปมหัวท้ายผูกติดกับกิ่งไม้ส่วนด้านในจะมีการกางเปลสนามเพื่อใช้นอน โดยของกลางที่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดเอาไว้ได้ อาทิ อาวุธปืนเอ็ม.16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง เสื้อผ้าและเสบียงอาหาร

ต่อมา ..อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่45 ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหารที่ตั้งฐานปฏิบัติการณ์ย่อยในพื้นที่เขตรอยต่อระหว่าง .จะแนะและ .ระแงะ เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบตามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต่างๆ ในพื้นที่ เกรงสมาชิกแนวร่วมของกลุ่มคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บจะแฝงตัวนำผู้ได้รับบาดเจ็บเข้าทำการรักษา.

ภาพ/ข่าว แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ .นราธิวาส