สงขลา-แรงงานเถื่อนเมียนมา 57 ชีวิตถูกนายหน้าพามาพักทิ้งในป่ายางถูกจนท.จับหมดเตรียมขยายผลจับตัวการใหญ่

0
292

สงขลาแรงงานเถื่อนเมียนมา 57 ชีวิตถูกนายหน้าพามาพักทิ้งในป่ายาง ถูก จนทจับหมดเตรียมขยายผลจับตัวการใหญ่

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการค้ามนุษย์ ขยายผลจับกุมกลุ่มคนต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองได้อีก 57 คน ขณะถูกนำมาพักรวมกันไว้ในป่าสวนยางพื้นที่ อ.สะเดา .สงขลา เพื่อรอข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซีย แต่เนื่องจากนายหน้าชาวเมียนมาคนเก่าถูกจับกุมไปก่อนแล้ว จึงรอให้นายหน้าคนใหม่มารับตัวไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ตรวจพบและเข้าจับกุมได้ทั้งหมด 

วันที่ 20 กค. เครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติยังคงลักลอบขนกลุ่มคนต่างด้าวซึ่งเป็นแรงงานเถื่อนหลบหนีเข้ามาอย่างต่อเนื่องแม้จะมีการปราบปรามอย่างหนัก

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการค้ามนุษย์ นำโดยศูนย์พิทักษ์เด็กสตรีครอบครัวเเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจเเห่งชาติภายใต้การสั่งการของ พล...สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจเเห่งชาติ ผู้อำนวยการศูนย์ฯร่วมกับ ...ณัฎฐภาคิน ขวัญชัยพฤกษ์ รอง ผบก.ตม6.,  ...ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ผกก.สส.1 บก.สส.ภาค9 , เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายเเดนกองร้อย ตชด.437 ทหารม ทบ.42 และ ปคม.ตำรวจ สภ.คลองแงะ และฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา

ได้ขยายผลเจ้าจับกุมกลุ่มคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองชาวเมียนมาได้อีก 57 คนเป็นชาย 54 คนและหญิง 3 ครอบพร้อมสัมภาระซึ่งเป็นแรงงานเถื่อนหลบหนีเข้าเมือง

ซึ่งถูกนายหน้าและผู้นำมานำมาพักรวมกันไว้ในป่าสวนยางพื้นที่บ้านแม่น้ำหมู่ 4 .พังลา .สะเดา .สงขลาโดยกระจายอยู่รวมกันเป็นกลุ่มๆในป่าสวนยางเพื่อรอลักลอบเดินทางข้ามไปยังประเทศมาเลเซียทางช่องทางธรรมชาติชายแดนไทยมาเลเซียด้าน อ.สะเดา

จากการสอบถามทราบว่ากลุ่มคนต่างด้าวกลุ่มนี้ถูกทยอยขนมารวมกันไว้ที่สวนยางแห่งนี้เป็น2 ชุดชุดแรกจำนวน20 คนถูกนำมาพักไว้เมื่อ3 ก่อนส่วนที่เหลืออีก 37 คนเพิ่งมาถึงเมื่อคนนี้ แต่ยังไม่สามารถพาข้ามไปยังประเทศมาเลเซียได้เพราะต้องรอให้นายหน้าคนใหม่มารับตัวไปจึงต้องนำมาพักรวมกันไว้ก่อน

เนื่องจากนายหน้าชาวเมียนมาคนเก่าซึ่งเป็นผู้รับชอบดูแลและส่งต่อไปยังมาเลเซียถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมาคาบ้านเช่าในพื้นที่ต.ควนลัง.หาดใหญ่พร้อมกลุ่มคนต่างด้าวชาวเมียนมา 57คน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ยะลา

แสดงความคิดเห็น