ปัตตานี-เมียพยานปากเอก บินลัดฟ้า ชี้ตัวโจรใต้ฆ่าสามีทหารพราน ในวันวาเลนไทม์ (มีคลิป)

0
1080

ปัตตานีเมียพยานปากเอก บินลัดฟ้า ชี้ตัวโจรใต้ฆ่าสามีทหารพราน ในวันวาเลนไทม์

ผู้สื่อข่าวรายงานที่กรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหารตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยนายเอก ยังอภัย ณ สงขลานายอำเภอหนองจิก พันเอกหาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่43 ได้เชิญนางสิริกร ซาเราะอายุ 45 ปี พยานปากสำคัญบินมาจาก .พรหมบุรี .สุรินทร์ เพื่อชี้ตัวผู้ก่อเหตุคดียิงอาสาสมัครทหารพรานมูฮามะสอบรี ซาเราะ ซึ่งเป็นสามี สังกัดกองร้อยทหารพรานที่4209 กรมทหารพรานที่42 เสียชีวิตในพื้นที่บ้านบือนังราเมาะ หมู่ที่4 ตำบลมะนังดาลำ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่14 กุมภาพันธ์ 2557

สืบเนื่องจากผลการติดตามตรวจสอบข้อมูลจากพยานหลักฐานและแหล่งข่าวจนสามารถจับกุมผู้ต้องหา คือนายอิบรอเฮม มะเซ็ง ได้ในพื้นที่ หมู่ที่1 ตำบลปะกาฮารัง อำเภอเมืองปัตตานี เมื่อวันที่20 มิถุนายน 2562 หลังจากถูกจับกุมนายอิบรอเฮมได้รับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุยิงอาสาสมัครทหารพรานมูฮามะสอบรี นอกจากนี้ยังได้ซัดทอดยังผู้ร่วมขบวนการอีก 3 คน คือ นายอะมะ จอเระห์หรือจอปี ผู้ทำหน้าที่สั่งการ, นายรออีซะ แวอาแซหรือแบรู ผู้เช็คเป้า และนายอับดุลเลาะ มูดอ หรืออับดุลเลาะ ผู้ดูต้นทาง ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญนางสิริกร ซาเราะ พยานเข้าไปยังห้องชี้ตัวซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหายืนปะป่นกับบุคคลอื่น โดยการติดหมายเลขที่ตัวเพื่อให้พยานชี้ตรงหมายเลขโดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการสลับในการชี้ตัว จำนวน2 ครั้งโดยครั้งแรกพยานชี้หมายเลข 4 และ ครั้งที่2 ชี้ หมายเลข 2 ซึ่งก็ชี้ตรงตัวนายอิบรอเฮมมะเซ็งผู้ต้องหา

พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีสำคัญซึ่งผู้ต้องหาเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการก่อความไม่สงบในพื้นที่อำเภอสายบุรีมีหมายจับ จำนวน6 หมายเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งผู้ต้องหาเป็นผู้ก่อเหตุลงมือยิงอาสาสมัครทหารพรานมูฮามะสอบรี ซาเราะ วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวพยานสำคัญคือนางสิริกร ซาเราะภรรยาของผู้เสียชีวิต ซึ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาชี้ตัวผู้ต้องหาเพื่อให้รูปของคดีมีความหนักแน่นมากยิ่งขึ้น สำหรับคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ทางกองกำลังทั้งสามฝ่ายได้บูรณาการการทำงานร่วมกันแม้เหตุการณ์จะเกิดขึ้นมานานกว่า 5 ปีแล้วแต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังดำเนินการติดตามอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากประชาชนในการแจ้งข่าวสารในพื้นที่จึงทำให้กระบวนการจับกุมคดีต่างๆ ง่ายยิ่งขึ้น

ทางด้านนางสิริกร ซาเราะ ภรรยาของผู้เสียชีวิตได้เล่าถึงเหตุการณ์ทั้งน้ำตาว่า วันเกิดเหตุตนกับสามีตั้งร้านขายของที่ตลาดคนร้ายมา3 คนทำทีมาซื้อของ จากนั้นคนร้ายก็ใช้อาวุธปืนยิงสามีต่อหน้าต่อตา ตนจึงทิ้งของแล้วเข้าไปกอดสามี คนร้ายยังได้ยิงซ้ำอีก2 นัดเข้าหัวใจและหน้าอก ตนเห็นท่าไม่ดีขืนอยู่คงต้องตายแน่ จึงวิ่งหนีตนเห็นหน้าคนที่ยิงชัดเจนหลังจากสามีเสียชีวิตก็ได้เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดกระทั่ง5 ปีผ่านไป เจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งว่าจับคนร้ายที่ยิงสามีได้แล้วรู้สึกดีใจมากๆ เพราะคิดเสมอว่าวันนึงต้องจับได้ ตนจึงเดินทางมาปัตตานีเพื่อให้ความร่วมมือในการเป็นพยานและหากสามียังอยู่จนถึงวันนี้เชื่อว่าชีวิตดีขึ้น เพราะทุกอย่างกำลังจะดี คิดถึงมาก ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมกันติดตามคดีดังกล่าวจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้สุดท้ายนี้ตนขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติงานดูแลความสงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อที่จะสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น