สงขลา- ไล่จับกองทัพน้ำมันเถื่อน 4 คันสาวขับ !! ขับเย้ยหน้าฐาน แต่ไม่รอด..

0
717

สงขลาไล่จับกองทัพน้ำมันเถื่อน4 คันสาวขับ!! ขับเย้ยหน้าฐานแต่ไม่รอด..

วันที่ 16 กค. ..วรเดช เดชรักษา ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 และตำรวจตระเวนชายแดน 4304  ตั้งจุดสกัดบนถนนกาญจนวนิช  ที่บริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่5 หมู่2 บ้านด่านนอก .สำนักขาม .สะเดา .สงขลา 

และสกัดจับและตรวจค้นรถเก๋งต้องสงสัยจำนวน 4 คัน ที่ขับตามหลังกันมาและมีผู้หญิงเป็นคนขับทั้ง4 คัน  ประกอบด้วยรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออสสีบอร์นทอง เลขทะเบียน กท5921 สุพรรณบุรี รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้ารุ่นซีวิคสีเทา เลขทะเบียน กข5242 สตูล รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรล่าสีดำ เลขทะเบียน ธน4200 กทม และเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยูสีดำเทา เลขทะเบียน กต1352 สงขลา พบว่าทั้ง 4 คันเป็นรถขนน้ำมันเถื่อน

โดยดัดแปลงสภาพกระโปรงท้ายและเบาะหลังเป็นถังเก็บน้ำมันยึดน้ำมันเบนซิลจากทั้ง 4 คันได้กว่า 2,000 ลิตร นอกจากนี้ยังใส่น้ำมันบางส่วนไว้ในแกลลอนน้ำมันขนาด 5 ลิตรและ 20 ลิตรขนมาในรถด้วย

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนขับซึ่งเป็นผู้หญิงทั้ง4 คนดำเนินคดี ประกอบด้วย นางสาวสินีนาฎ ชุมเรือง อายุ 39 ปี นางสาวกาญจนา มู่สา อายุ 33ปีนางวรรณา ยอดนพภา อายุ 62 ปี และนางชฎาพรสุวรรณรัตน์ อายุ52ปี

จากการสอบสวนให้การว่า ได้แอบลักลอบเข้าไปขนน้ำมันหนีภาษีจากฝั่งมาเลเซียมาแล้วหลายรอบแต่ครั้งนี้มาถูกจับกุมได้ โดยน้ำมันทั้งหมดแต่ละคนอ้างว่าจะพาไปขายปลีกให้กับลูกค้าเพราะราคาน้ำมันไทยกับน้ำมันมาเลเซียต่างกันถึงลิตรละ 13 บาท จึงมีกำไรที่ดีกว่าคุ้มค่าเสี่ยง.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .สงขลา