ยะลา-บึ้ม !! อส.ชุด รปภ.ครู บาดเจ็บ 3 นาย

0
743

ยะลาบึ้ม!! อส.ชุด รปภ.ครูบาดเจ็บ 3 นาย

เมื่อ 12 ..  ...หญิงกิจสุภา เจริญพรรองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งทางวิทยุว่าได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนก่อเหตุลอบวางระเบิด จนท.อส..เมืองยะลาชุด รปภ.เส้นทางสายและคุ้มครองครูขณะกำลังขับขี่จักรยานยนต์ จำนวน 2 คันเพื่อลาดตระเวนเส้นทางเข้าโรงเรียนบ้านกะตูปะ .6 .บันนังสาเรง .เมือง .ยะลา เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกู้ภัยและเจ้าหน้า อส.ในบริเวณใกล้เคียงได้ช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ. ศูนย์ยะลา ทราบช่ือผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ

1.อส.สาธิต  รู้รอบ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าท้อง

2.อส.ดิเรก ทองประดับ ได้รับบาดเจ็บบริเวณคอ

3.อส.ต่วนสุไลมาน  ต่วนกอแต อาการหูอื้อแน่นหน้าอก

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณถนนชนบท หมู่6 .บันนังสาเรง .เมืองยะลา ซึ่งพบรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ อส.ล้มคว่ำอยู่ข้างทางใกล้กันริมถนนบนจุดที่คาดว่าคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องมาวางซุกไว้ในพงหญ้า เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดต้องปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุและเข้าตรวจสอบหารายละเอียด เบื้องต้นพบเศษสะเก็ดระเบิดและเศษวิทยุสื่อสารซึ่งเชื่อว่าระเบิดแสวงเครื่องดังกล่าวถูกจุดระเบิดด้วยสัญญาณวิทยุสื่อสาร โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องตรวจพิสูจน์หาหลักฐานและรายละเอียดในที่เกิดเหตุเพิ่มเติมทั้งนี้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเป้าหมายมาโดยตลอดและเมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุหวังสังหารเจ้าหน้าที่เพื่อตอบโต้และสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ.

ภาพ/ข่าวมูกะตาหะไร@ชายแดนใต้.ยะลา

แสดงความคิดเห็น