สงขลา-ผู้ต้องหายิงหนุ่มโรงงาน 14 นัดตายเข้ามอบตัวแล้ว

0
318

สงขลาผู้ต้องหายิงหนุ่มโรงงาน 14 นัดตายเข้ามอบตัวแล้ว

ความคืบหน้าเหตุ นายธีระพล หมัดกะเส็ม อายุ 23 ปี หนุ่มโรงงานซึ่งถูกนายวิรัตน์ จันอิ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นญาติสนิทสืบสายโลหิตเดียวกัน ออกมาดักยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.กระหน่ำยิง จำนวน 14 นัด เข้าบริเวณใบหน้าเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม  เหตุเกิดบนถนนหน้า บ้านเลขที่ 33/3 .10 .นาทับ .จะนะ .สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของคนยิงขณะที่ผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ส่วนสาเหตุเพียงแค่ทะเลาะกันเรื่องแกงในงานทำบุญเท่านั้น

ล่าสุด วันที่ 11 กค. นายวิรัตน์ จันอิ คนยิงได้ยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สภ.ควนมีด แล้วโดยมีพ่อแม่และญาติๆ พามามอบตัวกับ ...โกศลปราบกรี ผู้กำกับการ สภ.ควนมีด และทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจากการสอบสวน นายวิรัตน์ก็ยอมรับสารภาพแต่โดยดี แต่คดีนี้ตำรวจไม่ได้นำผู้ต้องหาไปทำแผนเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย

ในขณะที่พ่อของนายวิรัตน์พร้อมกับญาติๆ ได้ฝากขอโทษไปยังฝ่ายญาติของผู้ตายที่เกิดเหตุนี้ขึ้นเพราะทั้งสองฝ่ายของเป็นเครือญาติกันและมีบ้านพักอยู่ในในละแวกเดียวกันด้วยโดยบ้านผู้ตายกับบ้านคนยิงอยู่ห่างกัน ประมาณ 500 เมตร 

ส่วนบรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิตหลังจากที่ได้ทำพิธีฟังศพไปเมื่อวานนี้ทางญาติได้เตรียมทำพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้นายธีระพลผู้เสียชีวิตและขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับจนถึงที่สุดและให้รับโทษสูงสุดประหารชีวิตเนื่องจากทำกันรุนแรงเกินไปไม่มีใครรับได้ 

สำหรับสาเหตุของเรื่องนี้เพียงแค่เรื่องแกงในงานทำบุญเท่านั้น โดยเมื่อวันที่ 1 ..ที่ผ่านมา ได้มีการจัดพิธีทำบุญขึ้นที่บ้านของนายวิรัตน์คนยิงและญาติๆ ได้มีการโทรศัพท์ไปชวนนายธีระพล คนตายมาร่วมกินข้าวด้วยแต่นายธีระพลไม่ว่างไปธุระที่หาดใหญ่บอกให้ช่วยตักแกงไว้ด้วย แต่นายวิรัตน์ ได้พูดในลักษณะที่ว่าถ้าจะกินก็ให้มาตักเองรำคาญจนกลายเป็นเรื่องขึ้นมาเพราะต่างฝ่ายต่างไม่พอใจ

ต่อมาทั้งสองคนก็ไปเคลียร์เรื่องนี้กันและเกิดการชกต่อยกันขึ้นญาติๆ ได้ช่วยกันห้ามแต่ทางว่ายนายวิรัตน์ ยังอาฆาตรแค้นบอกให้ระวังตัวเอาไว้ และฝ่ายนายธีระพลก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.ควนมีด เมื่อวันที่ 6 ..เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยสุดท้ายก็มาเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นระหว่างที่นายธีระพลขับรถจักรยานยนต์จากโรงงานกลับบ้านพักแต่ถูกนายวิรัตน์ออกมาดักหน้าบ้านและใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงถึง 14 นัดเสียชีวิตคาที่.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น