สงขลา- แปลกแต่จริง แจกแพะ ตัวละ10 บาท

0
672

สงขลาแปลกแต่จริง แจกแพะ ตัวละ10 บาทให้ผู้โชคดีในงานของดีเมืองจะนะ

แปลกไม่เหมือนใครงานของดีอำเภอจะนะลุ้นหางบัตรผู้โชคดีเป็นแพะ คืนละ 4 ตัว และซื้อเพียงตัวละ10บาท  และกล้วยน้ำหว้ายกเครือมะพร้าวน้ำหอมยกทะลายประชาชนรอรุ้นกันแน่นทุกคืนรายได้เข้าการกุศลเพื่อสาธารณะประโยชน์

ที่ .จะนะ .สงขลาได้มีการจัดงานของดีเมืองจะนะครั้งที่17 ขึ้นที่บริเวณลานหน้าสถานีรถไฟจะนะ เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมไปจนถึงวันที่10 กรกฎาคมนี้ โดยภายในงานมีทั้งการออกร้านจำหน่ายสินค้าที่เป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนและผลผลิตทางการเกษตร

แต่ที่แปลกและแหวกแนวกว่างานอื่นๆ และน่าจะมีแห่งเดียวในประเทศไทย คือการแจกรางวัลให้กับประชาชนที่มาร่วมงานที่ซื้อบัตรการกุศลใบละ100 บาทเพราะรางวัลใหญ่ในทุกๆ คืนจะเป็นแพะจำนวน4 ตัว และผู้โชคดีแลกซื้อได้ในราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น กติกาซื้อบัตรได้คนละไม่เกิน 3ใบเมื่อบัตรจำหน่ายครบ 100 ใบจะจับรางวัลแพะ 1ตัว ซึ่งราคาแพะจริงๆจะขายกันอยู่มี่ตัวละ 2,500-4,500 บาท ขนาดน้ำหนัก 20 กิโลกรัมขึ้นไป

และทุกรอบที่มีการจับหางบัตรชิงโชคแพะประชาชนต่างรอลุ้นกันทั้งงาน  โดยมีนายสุรินทร์สุริยะวงศ์ นายอำเภอจะนะ เป็นคนมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี เพื่อคืนกำไรและคืนความสุขให้กับประชาชนที่มาร่วมงานของดีเมืองจะนะ โดยตลอดการจัดงานทั้ง 10 วันจะมีการแจกแพะประมาณ 100 ตัว ซึ่งแต่ละคืนจะแจกอย่างน้อย10 ตัวขึ้นอยู่กับจำนวนบัตรที่ประชาชนซื้อในแต่ละรอบครบ 100 ใบเมื่อไหร่ก็จับรางวัลแจกแพะทันที 1 ตัว

ส่วนผู้ที่พลาดรางวัลใหญ่  นายอำเภอจะนะก็ใจดีมีรางวัลปลอบใจเป็นกล้วยน้ำว้ายกเครือและมะพร้าวน้ำหอมยกทะลายเอากลับบ้านไปเลย

หากประชาชนหรือนักท่องเที่ยวสนใจก็ยังสามารถไปร่วมลุ้นรางวัลแพะได้ทุกคืนไปจนถึง วันที่17 กรกฎาคมนี้ จะเริ่มจับรางวัลตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป สำหรับการแจกแพะแทนที่จะแจกเป็นรถของสิ่งของเครื่องใช้ก็เพื่อให้ประชาชนนำไปเลี้ยงต่อยอดเพื่อสร้างรายได้และเป็นอาชีพเสริมได้ด้วย

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น