ยะลา -77 สาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ลงพื้นร่วมกิจกรรมเก็บตัวชายแดนใต้

0
74

เมื่อเช้าวันที่ 1 กรกฎาคม 2562  ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลังเมือง อ.เมือง จ.ยะลา นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ พร้อมด้วยสาวงามผู้เข้าประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์” จำนวน 77 สาวงาม ที่ผ่านการประกวดค้นหาสาวงามตัวแทนระดับประเทศจาก 77 จังหวัดทั่วไทย ได้เดินทางเข้าสักการะศาลหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากที่เดินทางลงมาทำกิจกรรมในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2562


จากนั้นเวลา 09.30 น. นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ พร้อมด้วยสาวงามผู้เข้าประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์” จำนวน 77 สาวงาม ได้เดินทางไปยังศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าพบ พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนยอำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องของการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
ต่อมาเวลา 11.00 น.สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์” จำนวน 77 สาวงาม ได้เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดยะลา เพื่อเข้าพบนายอนุชิต ตระกูลมุทิตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา รวมถึงข้าราชการให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและรับฟังการพัฒนาจังหวัด


นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมการเก็บตัว มิสแกรนด์ 77 จังหวัด ที่ได้เดินทางมาเก็บตัวที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้คือ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา และ สตูล ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2562 ที่เลือกเก็บตัว 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะ มิสแกรนด์ เคยมาเก็บตัวมาแล้วเมื่อปี 2013 ตอนนั้นแม้จะได้รับเสียงคัดค้านว่าไม่ควรมา แต่ได้พิสูจน์แล้วว่าทุกคนไปได้ มีความปลอดภัย และรู้สึกประทับใจมาก ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างขวัญและกำลังใจให้พี่น้องจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นมาก“จนเมื่อเวลาผ่านไป 7 ปี ตนคิดอยากกลับไปร่วมฟื้นฟูและสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกครั้ง ซึ่งเราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทางภาครัฐและเอกชน จาก 5 จังหวัด ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล สงขลา ครั้งนี้เราได้มีโอกาสเปิดตัว อะเมซอน แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะที่นี่มีดินแดนที่มี ชนเผ่าซาไก ทะเลสาบ สัตว์น้ำ สัตว์บกที่หายาก มีปลาตัวละ 20,000 บาท ทั้งหมดเป็นโปรเจ็ตนาร่องที่จะช่วยส่งเสริมสิ่งมีคุณค่าที่บางคนยังไม่มีโอกาสได้เห็น รวมถึงสร้างความมั่นใจในเรื่องของการท่องเที่ยว และให้ทราบว่ามีมุมอื่นที่น่าสนใจมากกว่า” นายณวัฒน์ กล่าว


สำหรับกิจกรรมในวันนี้(1 กค 62) คณะ 77 สาวงามจะเดินทางไปยัง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อเข้าเยี่ยมคำนับ พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 และในช่วงบ่ายก็จะเดินทางเข้าพบ นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา ก่อนที่จะร่วมกิจกรรมโปรโมทงานวิ่ง ยะลามาราธอน ครั้งที่ 1 ของเทศบาลนครยะลา ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 สิงหาคม 2562 นี้ด้วย

มูกะตา หะไร จ.ยะลา ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ. ยะลา

แสดงความคิดเห็น