เบตง-ทลายบ่อนใหญ่กลางเมือง จับนักพนันมาเลเซียอุปกรณ์ไฮโล รูเล็ต เพียบ คาดอาจขัดผลประโยชน์ 2 ฝั่ง !!

0
1762

เบตงทลายบ่อนใหญ่กลางเมือง จับนักพนันมาเลเซียอุปกรณ์ไฮโล รูเล็ตเพียบ คาดอาจขัดผลประโยชน์ 2 ฝั่ง !!

วันที่ 25 มิ..นายเจษฎา จิตรัตน รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย ...อนันต์ บุญสำราญนายอำเภอเบตง ...ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ผกก.สภ.เบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง, ฉก.ตชด.44, ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตง, อส. กว่า 30 นาย สนธิกำลังบุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันของชาวมาเลเซียซึ่งเป็นโกดังตั้งอยู่บริเวณซอยแกรนด์วิลล่า 9 .เบตง .เบตง .ยะลา ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนักพนักส่วนใหญ่กำลังเคร่งเครียดกับการเล่นพนันและไม่ได้คิดว่าเจ้าหน้าที่จะสืบรู้ว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจนเข้ามาจับกุม เพราะสถานที่เป็นโกดังอยู่ติดสวนยางพารา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 55 คน ชาย37 คน หญิง18 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ของกลางอุปกรณ์การเล่นพนันไฮโล โต๊ะเล่นพนันรูเล็ต และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ทำบันทึกจับกุมพร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตงดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีชาวมาเลเซียที่มีภรรยาชาวไทยพักอาศัยในพื้นที่อำเภอเบตงอาศัยช่วงจังหวะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่อำเภอเบตงวุ่นอยู่กับการเตรียมจัดงานTHAI FIGHT เบตง ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่29 มิถุนายน2562 เข้ามาลักลอบเปิดบ่อนเพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตงได้เข้ามาเล่นการพนัน

และยังมีรายงานด้วยว่า การทลายบ่อนครั้งนี้อาจจะเป็นการเสียผลประโยชน์ของพวกนักการเมืองท้องถิ่นและกลุ่มข้าราชการบางคนที่กำลังแผ่ขยายอำนาจและสร้างอิทธิพลและมีความขัดแย้งกันอย่างหนัก จนทำให้เกิดปัญหาจนสร้างความเดือนร้อนกระทบกับความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่จนทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายสนธิกำลังบุกทลายบ่อนเถื่อนผิดกฎหมายและคาดว่าน่าจะดำเนินการต่อเนื่องในการทลายบ่อนและตรวจสอบจับสถานบันเทิงเริงรมย์ที่เปิดบริการผิดกฎหมาย อทิ โชว์ลามก โต๊ะบอล บ่อนวิ่ง ตู้เกม โดยนักพนันติดจนบางคนถึงขั้นต้องวางโฉลดที่ดิน บ้านบ้าน สิ้นเนื้อสิ้นตัว ประชาชนเกรงว่า หากสนามบินเบตงสร้างเสร็จอาจจะส่งผลให้เมืองที่สวยงามกลายเป็นแหล่งอบายมุกสร้างความเสียหาย และอาจจะมีนักท่องเที่ยวมาหลงงการพนัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการเร่งตรวจสอบ และหากพบว่ามีข้าราชการคนใดเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีขั่นเด็ดขาด..

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .เบตง .ยะลา

แสดงความคิดเห็น