สงขลา-ดักระเบิดสังหาร อส.เกิดปะทะเดือด คนร้ายเผ่นเข้าป่า จนท.เจ็บ 4 ชรบ.1

0
3297

สงขลาดักระเบิดสังหาร อส.เกิดปะทะเดือดคนร้ายเผ่นเข้าป่า จนท.เจ็บ 4 ชรบ.1

เมื่อเวลา 17.00 .วันที่ 21 มิย. ...อำนวยวาจาสุจริต สารวัตรสอบสวน สภ.สะบ้าย้อย .สงขลา รับแจ้งได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงถล่มเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอสะบ้าย้อย ชุดคุ้มครองตำบลห้วยเต่า จำนวน 4 นายขณะขับรถจักรยานยนต์ 2 คันออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านห้วยเต่า เหตุเกิดบนถนนสายห้วยเต่า  – ควนหมากหมู่ 7 .คูหา .สะบ้าย้อย หลังรับแจ้ง จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบรถ จยย.ของ อส.จำนวน2 คันล้มข้างทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.สะบ้าย้อย ทราบชื่อ 

 1) อส.มอัสลัน ยูโซ๊ะ

2) อส.อับดุลมูตอเละ โซ๊ะกา

3) มญ.สมคิด สุพาพันธ์

4) มญ.สุเมธ เพชรพยาบาล

5) นายเจ๊าะหมุ บุญนิ่ง (ชรบ.)  

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดบริเวณข้างทาง โดยพบชิ้นส่วนและสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนสงครามจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า คนร้ายคาดว่ามีกันประมาณ 2-4 คนได้นำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กก.ดักซุ่มในป่าข้างทาง เมื่อเจ้าหน้าที่ อส.มาถึงคนร้ายได้กดระเบิดทันที แต่โชคดีที่ขับผ่านระเบิดก่อน เพียงแค่เสียหลักล้ม ปรากฎว่าคนร้ายอีกชุดได้ใช้อาวุธสงครามกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการยิงปะทะกันประมาณ 10 นาที ก่อนที่คนร้ายได้ล่าถอยหนีเข้าไปในป่า หลังเกิดเหตุส่งผลให้มีจนท.อส.ได้รับบาดเจ็บ 4 นายส่วน ชรบ.ถูกลูกหลงบาดเจ็บด้วย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าไปปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายทันที พร้อมกับไล่ล่าคนร้ายเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา