สงขลา-การเมืองท้องถิ่น ระอุ!! พรรค พปชร.เปิดศึกชน ปชป. ขายนโยบาย”เพิ่มคนเพิ่มเงิน”

0
274

สงขลาการเมืองท้องถิ่นระอุ!! พรรค พปชร.เปิดศึกชน ปชป. ขายนโยบายเพิ่มคนเพิ่มเงิน

วันที่ 20 มิ.. รายงานข่าวจากแกนนำพรรคพลังประชารัฐ .สงขลาว่า เมื่อนายนิพนธ์ บุญญามณีนายก อบจ.สงขลา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  มีแนวโน้มว่าจะลาออกจากตำแหน่งนายก อบจ.เพื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการมหาดไทย  มีผู้เปิดตัวเพื่อลงสมัคร นายก อบจ.สงขลาคือ พอ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้อำนวยการพรรค พปชร.ภาคใต้ ที่บริหารจัดการการเลือกตั้ง สส.ภาคใต้ประสบความสำเร็จ 

มีผู้สมัครได้รับการเลือกตั้ง 13 เขตโดยเฉพาะใน .สงขลาได้รับเลือกตั้งมากที่สุด 4 เขต และอีก 4 เขตที่สอบไม่ผ่าน  ผู้สมัครมีคะแนนมาอันดับสองทุกเขต  จึงมีโอกาสจะได้รับการเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลาสูง

พอ.สุชาติ กล่าวว่า ตนลงสมัครนายก อบจ.สงขลาในนามพรรค พปชร.จริง  เพื่อต้องการขับเคลื่อนนโยบายพรรคในระดับจังหวัด   เพราะมีการแข่งขันระหว่างพรรค พปชร.กับพรรค ปชป. จึงต้องการขับเคลื่อนนโยบายเพิ่มเงินและเพิ่มคนของพรรคมาสู่ท้องถิ่นให้เกิดรูปธรรม

พอ.สุชาติ กล่าวอีกว่า ส่วน นโยบายระดับ .สงขลาต้องแบ่งออก 3 โซนโซนแรกคาบสมุทรสทิงพระมีปัญหาน้ำท่วมและน้ำแล้ง  โซน5 อำเภอชายแดน  ปัญหาเรื่องความมั่นคงและ อ.หาดใหญ่ .เมืองปัญหาเรื่องการท่องเที่ยวซบเซา  ทั้งหมดต้องได้รับการแก้ไขจากรัฐบาลกลางและการเมืองท้องถิ่น

รายงานข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์มีมติส่ง พล...สาคร ทองมุณี  อดีต ผบช.ตำรวจท่องเที่ยวที่จะลงสมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่มาลงสมัครนายก อบจ.สงขลาเพื่อเปิดทางให้นายไพร พัฒโน อดีตนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น