นครศรีธรรมราช- ล้อมจับ”เอกหัวคู”เอเย่นต์ยานรกแต่หนีได้ทันรวบเมียสาวลาวแทนพร้อมของกลางเพียบแต่ยังให้การปฏิเสธ

0
481

นครศรีธรรมราชล้อมจับเอกหัวคูเอเย่นต์ยานรกแต่หนีได้ทันรวบเมียสาวลาวแทนพร้อมของกลางเพียบแต่ยังให้การปฏิเสธ

วันที่ 20 มิ.. นายสุพงษวิณัย  ชูยก นายอำเภอท่าศาลา .นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายสันติสุข  กิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดป้องกันนำกำลัง อส.ฝ่ายปกครอง ชุด ฉก.ศรีวิชัย ประจำอำเภอท่าศาลา สนธิกำลัง ร่วมกับจนท.ปปส.ภาคและ จนท.ตชด.ร้อย 424 สิชลให้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่94/2 บ้านหัวคูหมู่9 .สระแก้ว .ท่าศาลา .นครศรีธรรมราชเนื่องจากสืบทราบว่ามีนายชะลอศักดิ์ เหลือบุญอายุ 38ปี หรือฉายา เอกหัวคูเป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ได้ลักลอบค้ายาเสพติดมานานกว่า3เดือนแล้ว โดยใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งค้ายาเสพติดและมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่น

นายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอท่าศาลาจึงสนธิกำลัง จนท.อส.ฝ่ายปกครอง และ จนท.ที่เกี่ยวข้องเดินทางไปปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเมื่อเห็น จนท.นายชลอศักดิ์ หรือเอกหัวคูได้กระโดดวิ่งหลบหนีไปทางหลังบ้านรอไปหวุดหวิดจนท.ได้บุกเข้าไปในบ้านพบหญิงสาวคนหนึ่งนั่งอยู่จึงทำการจับกุมตัวสอบสวนทราบชื่อนางตาดำ  นุวงพัน อายุ 34 ปี ชาวนครเวียงจันทร์ประเทศลาวจากนั้น จนท.ได้กระจายกำลังตรวจค้นภายในบ้านพบยาไอซ์ จำนวน 44 ถุง น้ำหนัก 82.8 กรัม,ยาบ้า 1เม็ด สมุดจดบัญชีรายชื่อลูกค้ายาเสพติดจำนวนหลายชื่อ และตรวจยึดทรัพย์รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าทะเบียน493 นศ.1คัน,สร้อยข้อมือทองคำหนัก 15.2 กรัม1เส้นสร้อยคอทองคำ 1เส้น แหวนทองคำและต่างหูพร้อมเงินสดหมื่น บาท ซึ่งเป็นของนายชะลอศักดิ์ จนท.จึงทำการยึดทรัพย์ทั้งหมดไว้เป็นของกลางเนื่องจากเชื่อว่าเป็นทรัพย์สินมาจากการค้ายาเสพติด

จากนั้น จนท.ได้คุมตัวนางตาดำไปสอบสวนทราบว่า ได้คบหาเป็นคู่ขาหรือกิ๊กกับนายชลอศักดิ์มานานประมาณ 3-4 เดือนแล้ว ซึ่งนายชะลอศักดิ์หรือเอก ได้พามาพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวแต่ให้การปฏิเสธไม่ได้รู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดของนายชลอศักดิ์แต่อย่างใด ซึ่ง จนท.ได้คุมตัวนางตาดำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา .นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และจะได้เสนอขออนุมัติศาลออกหมายจับนายชลอศักดิ์หรือเอกหัวคูเพื่อตามตัวมาดำเนินคดีตามต่อไป 

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .นครศรีธรรมราช