ตามประกบยิงโหด ดับ 2 ผัวเมีย ก่อนฉกรถหนีไปด้วย

0
1751

เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 15 มิ.ย. 62 พ.ต.ท.วรพล สุขแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ที่บริเวณถนนสายฮูรูปาเร๊ะ – จุฬาภรณ์ ช่วงบริเวณบ้านฮูรูปาเร๊ะ ม.1 ต.ตันหยงมัส จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุกับ พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.กมล ณรงค์ ผกก.สภ.ระแงะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาการ หน.ชุดเก็บกู้และทลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ริมถนน ข้างรั้วเหล็กกันขอบทางโค้ง จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือ 1.นายไพศาล จุ่งสกุล อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336/1 ม.1 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ซึ่งมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ที่บริเวณหน้าอก และซ้ายโครงขวา จำนวน 2 นัด และ2.นางสุมล จุ่งสกุล อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นภรรยา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดและขนาดเดียวกัน ที่บริเวณศรีษะและหน้าอก จำนวน 2 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผิวถนนมีร่องรอยเหมือนลักษณะครูดของรถ จยย.เป็นทางยาว แต่ รถ จยย.ได้หายไป และมีปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ จำนวน 4ปลอก

เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวม ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม นำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายไพศาล สามี ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ รุ่น 110 ไอ สีดำแดง ทะเบียน 1กง 4260 นราธิวาส ออกจากบ้านพักในพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง โดยมีภรรยานั่งซ้อนท้ายเดินทางไปซื้ออาหารที่ตลาดสดตันหยงมัส อ.ระแงะ เพื่อมาประกอบอาหารตามสั่งที่เปิดร้านเล็กๆที่บ้านพัก เมื่อเลือกซื้ออาหารแล้วเสร็จ นายไพศาล สามี ได้ขี่รถ จยย.เพื่อกลับบ้านพัก โดยมีภรรยานั่งซ้อนท้าย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ออกมายิงใส่ 2 สามีภรรยา จำนวน 4 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนรถได้เสียหลักล้มคว่ำ ทำให้ 2 สามีภรรยาเสียชีวิตคาที แล้วคนร้ายได้จอดรถ จยย. ให้คนร้ายที่ทำหน้าที่เป็นมือปืนลงจากรถ วิ่งไปขี่รถ จยย.ของ 2 สามีภรรยาหลบหนีไป


ต่อมา พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้สั่งการไปยังสถานีตำรวจภูธร ทั้ง 13 แห่งในพื้นที่ 13 อำเภอ เฝ้าระวังรถ จยย.ของ 2 สามีภรรยา ที่คนร้ายได้ขโมยไปหลังจากก่อเหตุ เกรงคนร้ายจะแฝงตัวนำรถ จยย.คันดังกล่าวแอบลักลอบซุกซ่อนระเบิด นำไปใช้ก่อเหตุร้ายในพื้นที่รับผิดชอบของแต่ละสถานี พร้อมทั้งให้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดในการสกัดกั้นเส้นทางหลบหนีของคนร้ายในครั้งนี้ด้วย
ข่าว แวดาโอะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส