สงขลา-รวบโจรตายน้ำตื้น กล้องจับภาพตอนลักทรัพย์ ตำรวจเห็นจับทันที !(มีคลิป)

0
634

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จับกุมโจรลักทรัพย์ได้คาบ้านพัก ตายน้ำตื้นจากภาพกล้องวงจรปิด ตำรวจเห็นรู้ตัวทันทีเพราะมีประวัติเคยถูกจับกุมในคดีเสพยามาแล้ว

วันที่ 14 มิย. ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ ร.ต.ท.พิชเยศ ชูเมือง  รอง สว./หน.ชปส.สภ.หาดใหญ่ เข้าจับกุม นายปานิษฐาภูมิ บริบูรณ์ อายุ 30 ปี หรือเอ๊กซ์  โจรลักทรัพย์ได้คาบ้านพักเลขที่ 45 ซอยนิ่มหนูอุทิส ถนนอนุสรณ์อาจารย์ทอง อ.หาดใหญ่  หลังจากที่ร่วมกับเพื่อนก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 19 ซอยสุธาทิพย์1 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่10 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้แหวนเพชร ไป 2 วง  แว่นตากันแดด 2 อัน  โทรศัพท์มือถือและเงินสด5,000 บาท

แต่กลับต้องมาตายน้ำตื้นจากภาพวงจรปิดขณะก่อเหตุเพราะตำรวจมีข้อมูลจากแฟมป์ประวัติอาชญากรรมอยู่แล้ว เพราะเคยถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติดเมื่อปี2561 ซึ่งตำรวจมีข้อมูลอย่างละเอียดจึงเข้าตรวจค้นที่บ้านพักและจับกุมได้ทันทีพร้อมของกลางที่ขโมยมาและเสื้อยืดสีดำกางเกงยีนส์สีดำที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ที่ขับไปก่อเหตุ  และยังยึดยาไอซ์ จำนวน 3 ถุง หนัก3.52 กรัมที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องด้วย

นอกจากนี้ยังได้ขยายผลตามจับ นายมนตรี   ศรีโอสถ  อายุ 40 ปี เพื่อนที่ร่วมกันก่อเหตุได้อีกคนคุมตัวดำเนินคดี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนดำเนินคดี2 ข้อหาคือ ร่วมกันลักทรัพย์โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิด เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา