พัทลุง-จับ 4 ผู้ต้องหาปล้นทรัพย์แก๊งหมวดเหล็ก สารภาพไม่พอใจเก็บดอกเบี้ยเงินกู้ พูดจาไม่สุภาพ!!

0
1054

พัทลุงจับ 4 ผู้ต้องหาปล้นทรัพย์แก๊งหมวดเหล็กสารภาพไม่พอใจเก็บดอกเบี้ยเงินกู้พูดจาไม่สุภาพ!!

คืบหน้ากรณี 4 คนร้ายใช้ไม้เป็นอาวุธตีศรีษะนายสุเมธ บุญมา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ที่9 .จระเข้หิน .ครบุรี .นครราชสีมา ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากเก็บดอกเบี้ยเงินกู้รายวัน( แก๊งหมวกเหล็ก) เชิดเงินไปได้ประมาณ 5 หมื่นบาทจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกชะงาย .เมืองพัทลุง ทราบว่าคนร้ายกลุ่มนี้เป็น กลุ่มที่เดินทางมาจากหลายพื้นที่ และพักอยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.โคกชะงาย จึงได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 4 คนเหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 มิ.ตามที่ได้เสนอข่าวมาแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11 .00 .วันที่ 7 มิ..ที่ สภ.โคกชะงาย .เมือง .พัทลุง พล...ดำรัส วิริยะกุลรอง ผบช..9 ...โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก..พัทลุง และ ...สิทธิ์วโรจน์ นอนเปียน สว.สภ.โคกชะงาย ร่วมกันสอบสวนนายนรินทร์หรือไผ่เมืองหนู นายพิทักษ์ พลหรือ เอกยศ ไพโรจน์อายุ 25 ปี นายธนพล หรือบีส ทองรอด อายุ22 ปีและนายอนิรุต หรือจอย ทองรอด อายุ25 ปี4 ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงข้อหาปล้นทรัพย์มาสอบสวนและนำผู้ต้องหาทั้ง4 คนเดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุบริเวณถนนซอยกลางป่าสวนยางพาราบ้านโคกทราย หมู่ที่7 .โคกชะงาย .เมืองพัทลุง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง4 คนให้การรับสารภาพว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน2 คับและใช้ไม้เป็นอาวุธตีศรีษะและลำตัวของนายสุเมธบุญมาก่อนที่จะชิงกระเป๋าสะพายที่มีเงินอยู่ในกระเป๋า ประมาณ 22,400 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือจำนวน1 เครื่องเนื่องจากไม่พอใจที่นายสุเมธซึ่งเป็น 1 ในกลุ่มหมวกเหล็กเก็บดอกเบี้ยเงินกู้รายวันและพูดจาไม่สุภาพกับญาติพี่น้องในหมู่บ้านจึงได้วางแผนดักปล้นเงินที่เก็บมาได้นำไปแบ่งกันได้คนละ 5,600 บาทเท่านั้นในกระเป๋ามีเงินไม่ถึง5 หมื่นตามที่ผู้เสียหายแจ้งไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหลังจากที่ก่อเหตุแล้วก็แยกย้ายกันหลบหนีจนกระทั่งทราบข่าวว่าตำรวจออกหมายจับ จึงได้ติดต่อให้นายอันดิสร์ พลธรรมเพชร กำนันตำบลโคกชะงายประสานงานตำรวจนำออกมามอบตัวดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่จึงมอบตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้ ...เอก  เต็มพุฒ ร้อยเวร สภ.โคกชะงายสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.พัทลุง