สงขลา-ค้นบ้านเป้าหมายยานรกได้ ผตห.พร้อมของกลางและปืน

0
448

สงขลา– จนท.สนธิกำลังตรวจค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่รัตภูมิ จับกุมผู้ต้องหา ราย พร้อมของกลาง ยาบ้า ยาไอซ์ และอาวุธปืน

วันนี้ 7 มิ....สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.)บก.ควบคุมมทบ.42 ...สนธยาผ่องใส หน.ชปข.กก.ตชด.43 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 43 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ บุกค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่ .4และ .6 .ท่าชะมวง .รัตภูมิ .สงขลาจำนวน หลัง

ซึ่งหลังแรกอยู่ในพื้นที่ .4 .ท่าชะมวง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายลับว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นซื้อขายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่จึงได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 261/1 .4 .ท่าชะมวง แต่เป้าหมายที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน พยายามที่จะหลบหนีและทิ้งทำลายขอกลางยาบ้าและยาไอซ์แต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการล็อคตัวได้ทันพร้อทกับของกลางยาไอซ์ 3.00 กรัมและยาบ้า 107 เม็ด 

จากการสอบถาม ทราบชื่อผู้ต้องหารายนี้คือ นายอนุเชษฐ์ จันทร์คง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216/1 .4 .ท่าชะมวง .รัตภูมิ .สงขลา ซึ่งชื่อและลักษณะตรงตามที่สายลับรายงานมาจึงได้ควบคุมตัวไว้เพื่อทำการสอบถามและขยายผลไปยังผู้จำหน่ายรายต่อไปเบื้องต้นนายอนุเชษฐ์ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาแม้ว่าของกลางยาเสพติดยาบ้าและยาไอซ์อยู่กับตัวแต่ก็ยังคงให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนจนนายอนุเชษฐ์ยอมบอกว่า ไปเอายาเสพติดมาจากที่ไหน

หลังจากที่นายอนุเชฐ์ได้บอกข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบยังเป้าหมายที่นายอนุเชฐ์ฯบอกซึ่งเป็นร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์อยู่ภายในตัวเมืองอำเภอรัตภูมิและมีนายณรงค์ศักดิ์ เวฬุบรรพอายุ 36ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/1 .5 .ท่าชะมวง .รัตภูมิ เป็นบุคคลที่นายอนุเชษฐ์ให้การซักทอดมาอยู่ที่ร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอทำการตรวจค้นภายในร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้นำตัวนายณรงค์ศักดิ์ฯไปทำการตรวจค้นที่บ้านพักที่บ้านเลขที่23/1 .5 .ท่าชะมวง .รัตภูมิ .สงขลา

แต่ก็ไม่พบยาเสพติดพบเพียงแต่อาวุธปืนยาวไม่มีทะเบียน ชนิด.22 พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางนายณรงค์ศักดิ์ให้การยอมรับว่าตนเองแค่เสพไม่ได้เป็นผู้ค้าตามที่นายอนุเชษฐ์กล่าวอ้างนายณรงค์ศักดิ์ยังบอกอีกว่าตนเองเคยจำหน่ายยาเสพติดจริงแต่ได้เลิกทำไปนานแล้วตอนนี่แค่เสพจริงๆเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหารทั้ง ราย ส่ง พนงสอบสวน สภ.รัตภูมิ เพื่อดำเนินคดี  ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและอีกราย ดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น