มาเลย์-สิงคโปร์ มั่นใจปลอดภัยท่องเที่ยวชายแดนใต้ แห่ล่องเรือทะเลสาบบาลาฮาลา ชมวิวอากาศระดับ​ top ของประเทศ(คลิป)​

0
1645

ยะลา -แหล่งท่องเที่ยวใน ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา กำลังเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ หลังชาวมาเลเซีย สิงคโปร์มีความมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของ จนท.ไทย แห่ขึ้นเรือล่องเรือเที่ยวชมทะเลสาบบาลาฮาลาชมธรรมชาติ​ อากาสดีดีลำดับต้นๆ​ ที่สุดในประเทศ


เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่บริเวณท่าเรือบ้านตาพะเยา ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา ได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียสิงคโปร์ เดินทางมาลงเรือเพื่อล่องเรือ ในทะเลสาบบาลาฮาลา หรือฮาลาบาลา เพื่อท่องเที่ยว ชมธรรมชาติของป่าฮาลา – บาลาและชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมทะเลสาป หลังนักท่องเที่ยวมีความมั่นใจในการรักษาความปลอดภัย รวมทั้งคนในพื้นที่มีความเป็นมิตรที่แสดงออกด้วยรอยยิ้มให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น


โดยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ส่วนใหญ่จะติดต่อผ่านไกด์ และเจาะจงเป้าหมายเดินทางมาเที่ยวทะเลสาปฮาลา – บาลา โดยจะเดินทางออกจาก อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อไปชมทะเลหมอก อัยเยอร์เวง หลังจากนั้น ก็จะเดินทางต่อไปยังท่าเรือบ้านตาพะเยา ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลาเพื่อที่จะลงเรือนำเที่ยวของชาวบ้าน และผู้ประกอบการ ในการเช่าเหมาลำวันละ 20,000 บาท ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมมีอาหารไว้บริการเฉลี่ยหัวละ 150 บาท เพื่อล่องเรือ ชมทะเลสาบบาลาฮาลา และ ธรรมชาติของป่า ฮาลา – บาลา โดยการนั่งเรือชมธรรมชาติ ด้วยเรือหางยาว และจากการที่ทีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ดีขึ้น ทั้งชาวบ้านในพื้นที่ที่สามารถจะมีรายได้จากการขายสินค้าท่องถิ่น สินค้าโอท็อป ทั้งกล้วยฉาบ ปลากระโดด ซึ่งเป็นสินค้าที่กำลังเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยว

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้​  จ.ยะลา