ปัตตานี- แม่ทัพย้ำต้องจับมือระเบิดตลาดนัดให้ได้รู้ตัวแล้ว ขณะเยี่ยมสองครอบครัวเหยื่อ จยย.บอมบ์

0
431

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 พค. พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางไปเยี่ยมอาการของ จ.ส.อ.สมพล ลิ้มประเสริฐ อายุ 50 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43ซึ่งพักรักษาตัว ที่โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร อ. หนองจิก จ.ปัตตานี จากนั้น ได้เดินทางต่อไปที่ รพ.ปัตตานี เพื่อเยี่ยมอาการของ อส.ทพ.จีรศักดิ์ แก้วนพรัตน์ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43

ซึ่งทั้งสองนายได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณตลาดบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมาโดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือกำลังพลเบื้องต้นพร้อมกระเช้าเยี่ยมและให้กำลังใจทั้งสองนาย​

จากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังบ้านของ ด.ช.อัลดิลฟิตรี ยะโก อายุ 14 ปี และบ้านของนางสารีปะ เยาะแซ อายุ 35 ปี ทั้งสองถูกสะเก็ดระเบิดเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตลาดนัดบ่อทอง เช่นเดียวกัน และได้มอบเงินช่วยเหลือและกระเช้าเยี่ยมแก่ทั้งสองครอบครัวเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดตลาดนัดบ่อทอง ถือเป็นการกระทำอันโหดร้ายรุนแรง โดยผู้ก่อเหตุไม่สนว่าเป้าหมายจะเป็นใคร หรือนับถือศาสนาใด ทั้งยังกระทำการในช่วงเดือนอันประเสริฐ ตนขอปลุกขวัญกำลังใจของครอบครัวทั้งสอง พร้อมยืนยันจะนำผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็ว ขอให้ครอบครัวมั่นใจอย่าได้หวาดกลัว และร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวความจริงให้ทุกคนได้รับรู้ ถึงความรุนแรงที่ผู้ก่อเหตุได้กระทำโดยไม่คำนึงว่าเป้าหมายจะเป็นใคร นับถือศาสนาไหน เพื่อไม่ให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดกับครอบครัวคนใดอีก จึงวอนขอให้ทุกคนได้ร่วมกันออกมาปลุกพลังร่วมกันต่อต้านการกระทำของคนไม่ดี ยุติความรุนแรง และหากพบเห็นสิ่งผิดปกติ ก็ขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแสผ่าน ตู้ ปณ 41 ปณจ.ยะลา 95000 เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้กับครอบครัวของผู้บริสุทธิ์อีกต่อไป

ทีมข่าว​@ชายแดนใต้​