ปัตตานี-ผู้การเผยจับแล้ว อส.โหดฆ่าทหารพรานทิ้งคลอง เหตุสงสัยเป็นสายข่าว (มีคลิป)

0
6202

ปัตตานีผู้การเผยจับแล้ว อส.โหดฆ่าทหารพรานทิ้งคลองเหตุสงสัยเป็นสายข่าว

จากกรณีพบศพ อส.ทพ.กูฮารี อับดุลบุตร อายุ 26 ปี สังกัด ร้อย.ทพ.4203 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 .ปะนาเระ .ปัตตานีถูกฆ่าทิ้งคลองชลประทานบ้านมูหลง .2 .ราตาปันยัง .ยะหริ่ง .ปัตตานี โดยเฉพาะศพมีร่องรอยถูกซ้อมและขึ้นอืดเนื่องจากถูกนำมาทิ้งประมาณ2 วันเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พค.ที่ผ่านมา

และหลังจากพบศพของ อส.ทพ.กูฮารี ..สุพัตราสุวรรณมณี แฟนสาวของผู้ตายได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ผู้ตายถูกกลุ่ม อส.อำเภอยะหริ่ง จำนวน3 นายจับตัวมาซ้อมทรมานในบ้านเช่าแห่งหนึ่งเนื่องจากสงสัยว่าผู้ตายเป็นสายให้กับเจ้าหน้าที่กรณียาเสพติดจนทำให้ถูกซ้อมจนกระทั่งเสียชีวิตจากนั้น พล...ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก...ปัตตานี ได้สั่งการให้ ...ประยงค์โคตรสาขา รอง ผบก. พร้อมด้วย ...มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.ยะหริ่ง ...ปภาณ จันทร์กลับ รอง ผกก.สส.สภ.ยะหริ่ง นำกำลังไปทำการควบคุมตัวนายอายือมัน เบ็ญนา อายุ 40 ปี และนายนพดล วาสนิล อายุ32 ปี ทั้งสองเป็น อส.อำเภอยะหริ่ง มาทำการสอบสวนจนรับสารภาพว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ อส.ทพ.กูฮารี อับดุลบุตร ต่อมา  นายวิรัตน์ จันทร์ปานใจอายุ 24 ปี อส.อำเภอยะหริ่งได้เดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ยะหริ่ง เจ้าหน้าที่จึงทำการคุมตัวสอบสวน

สำหรับความคืบหน้า ล่าสุด วันที่30 พค. ...ประยงค์ โคตรสาขา รอง ผบก. ...ปภาณ จันทร์กลับ รองผกก.สส.พร้อมกำลังได้นำตัวนายอายือมัน เบ็ญนา หนึ่งในผู้ต้องหาไปทำแผนคำรับสารภาพจำนวน 3 จุดโดยจุดแรกที่บ้านเช่าเลขที่21/10 .2 .ยามู.ยะหริ่งซึ่งเป็นบ้านของนายอายือมันเนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้ตายและแฟนสาวได้มาขอพักอาศัยชั่วคราวตั้งแต่ต้นเดือน พค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งคืนวันที่ 27 พค.ที่ผ่านมานายอายือมันได้พบเอกสารคล้ายแผนที่ระบุพิกัดเกี่ยวกับสถานที่พักยาเสพติดอยู่ในกระเป๋ากางเกงผู้ตาย ทำให้นายอายือมัน สงสัยว่า ผู้ตายอาจจะเป็นสายให้กับเจ้าหน้าที่และกังวลใจว่าเจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจค้นบ้าน นายอายือมันจึงล่อลวงผู้ตายและแฟนสาวไปที่บ้านของนายวิรัตน์ พร้อมกับได้บอกเพื่อนคนอื่นไปร่วมกันที่บ้านของนายวิรัตน์ด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายอายือมันไปทำการแผนต่อ ณ จุดที่สอง ซึ่งเป็นบ้านเช่าของนายวิรัตน์เลขที่ 105 โดยบ้านหลังนี้เป็นจุดที่ผู้ตายถูกซ้อมทรมานจนเสียชีวิตต่อหน้าแฟนสาว ซึ่งภายในบ้านนายอายือมัน ระบุว่า มีนายนภดล วาสนิล นายวิรัตน์ เจ้าของบ้าน นายซานูวา แวฮามะ อายุ 32 ปีและนายแบ ไม่ทราบนามสกุล และหลังจากที่ผู้ตายเสียชีวิตนายอายือมันจึงได้โทรศัพท์เรียก นายนิเซ็ง เบญนา อายุ 37 ปีซึ่งเป็นญาติขับรถยนต์มาขนศพผู้ตายไปทิ้งที่คลองชลประทาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายอายือมันไปทำการแผน ณ จุดที่ 3 บริเวณคลองชลประทานซึ่งเป็นจุดที่ทิ้งศพ

พล...ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก...ปัตตานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุจนถึงขณะนี้สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว4 คนคือนายอายือมัน เบญนา นายนภดล วาสนิล นายวิรัตน์ จันทร์ปานใจทั้งสามคนเป็น อส.อำเภอยะหริ่งและนายนิเซ็ง เบญนา เจ้าของรถ ส่วนอีก 2 คนคือนายซานูวา แวฮามะและนายแบ ไม่ทราบนามสกุลซึ่งถูกซัดทอดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำร้ายผู้ตายเสียชีวิตยังคงหลบหนี ตนได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนทำการติดตามจับกุมให้ได้เร็วที่สุดเนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นที่สนใจและเป็นคดีอุจฉกรรจ์ เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นถึงเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนสาเหตุทราบว่าผู้ตายได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้เข้าไปสืบเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติด แต่ปรากฏว่าถูกกลุ่มคนร้ายจับได้ว่าในกระเป๋ากางเกงของผู้ตายมีเอกสารที่ระบุเกี่ยวกับกลุ่มค้ายาเสพติดในพื้นที่จึงทำให้คนร้ายกลุ่มนี้ออกอุบายพาตัวมาที่บ้านอีกหลังและมีผู้ที่ร่วมก่อเหตุหลายคนทำให้คนเสียชีวิตแล้วนำศพไปทิ้งตนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วม3 ฝ่ายออกไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีให้ได้

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี