มุสลิมปัตตานี​ แห่หาซื้อชุดใหม่เตรียมฉลองวันรายออิดิลฟิตรี​ คาดเงินสะพัดหลายล้าน

0
89

บรรยากาศการซื้อเสื้อผ้าเพื่อร่วมฉลองเทศกาลฮารีรายอ อิดิลฟิตรี​ ปัตตานีเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีพี่น้องชาวไทยมุสลิม​3​ จังหวัด เริ่มเตรียมการเลือกซื้อเสื้อผ้ากันอย่างหนาตา

ในเมืองปัตตานี​ ที่บริเวณย่าน​ตลาดจาบังตีกอ​ อ.เมือง​ บรรยากาศการซื้อเสื้อผ้าเพื่อร่วมฉลองเทศกาลฮารีรายอในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เริ่มคึกคัก โดยมีประชาชนชาวไทยมุสลิม เลือกซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ เพื่อเตรียมไว้ใส่สำหรับเทศกาลฮารีรายอ ที่จะถึงนี้ โดยที่ร้านค้าเสื้อผ้า​สตรีแห่งหนึ่ง นางสาวซูดีนา นายะ เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายเดือนรอมฎอน ขณะนี้มีประชาชนชาวไทยมุสลิมเริ่มออกมากจับจ่ายซื้อของ เลือกซื้อเสื้อผ้ากันอย่างหนาตาแล้ว โดยที่ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าหลายชนิด ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพตรี รวมถึงชุดเด็กทั่วไป ซึ่งบรรยากาศค่อนข้างคึกคัก เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาถือว่าไม่แตกต่างมากนัก


โดยที่ร้านมีจุดเด่น ที่ทำให้เป็นที่นิยมของประชาชน คือ ทางร้านจะออกแบบชุดเอง และจำหน่ายในราคาที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งส่วนใหญ่ชุดของสุภาพสตรีและเด็กจะเป็นที่ต้องการมาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีการขายส่ง ซึ่งมีลูกค้าจากจังหวัดใกล้เคียงมารับไปขายต่อเป็นประจำ และคาดว่ายิ่งใกล้วันฮารีรายอจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นมากกว่าอีกหลายเท่าตัว
ในร้านอื่นๆละแวกใกล้เคียงก็เป็นไปลักษณะเดียวกัน​ ต่างพูดว่า​ ช่วงนี้มีการจับจ่ายซื้อสินค้ามากขึ้น​ เพราะในวันฮารีรายอ​ ประชาชน.จะนิยมฉลองด้วยการใส่เสื้อผ้าใหม่​ กันทั้งครอบครัว​ แม้​เศรษฐกิจจะนิ่งๆ​อยู่ก็ตาม​ คาดว่า​ ในช่วงอาทิตย์สุดท้ายนี้จะมีเงินหมุนเวียน​ สะพัด​ หลายล้าน​ ตลอดระยะเวลาถึงวันฮารีรายอนี้

ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น