เมืองเบตงประดับไฟประดับเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวพร้อมต้อนรับเทศกาลฮารีรายออีดิ้ลฟิตรี

0
102

ยะลา – เทศบาลเมืองเบตง เร่งประดับไฟประดับเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวพร้อมต้อนรับเทศกาลฮารีรายออีดิ้ลฟิตรี ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1440
วันนี้ 28 พ.ค. 62 นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง อำเภอเบตง จ.ยะลา ได้สั่งการทางกองช่างเทศบาลเมืองเบตง ให้นำไฟประดับเมืองที่มีสีสันสวยงามซึ่งเป็นรูปโคมไฟดาวและเดือนที่เป็นสัญลักษณ์ของศาสนาอิสลาม มาประดับตกแต่งไว้เพื่อต้อนรับเทศกาลวันฮารีรายออีดิ้ลฟิตรี ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1440 ที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองส่งมอบความสุขให้กับพี่น้องประชาชนชาวเบตงและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตงด้วย


สำหรับสถานที่ที่ได้มีการประดับไฟประกอบด้วย บริเวณหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง และบริเวณหน้ามัสยิดกลางอำเภอเบตง ซึ่งไฟที่จัดแสดงเป็นหลอดไฟ LED ที่มีสันสวยงาม ทั้งรูปดาว เดือน หลากหลายรูปแบบ เนรมิตให้เมืองเบตงมีความสวยงามในยามค่ำคืน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมในพื้นที่


ซึ่งขณะนี้กองช่างเทศบาลเมืองเบตง ได้เร่งประดับไฟตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อให้แล้วเสร็จก่อนเทศกาลวันฮารีรายอหรือวันเฉลิมฉลองของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ส่วนการประดับไฟในเมืองเบตงนั้น มีการประดับมาอย่างต่อเนื่องทุกๆปี ถ้าหากพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวสนใจและอยากถ่ายรูปกับบรรยากาศแห่งความสุขในช่วงยามค่ำคืน สามารถไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น