สุราษฎร์ธานี-เยาวชนล้นหลาม แห่สมัคร “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” ปี 2 ประเดิมภาคใต้

0
93

โครงการ ยูเมะพลัสโรดทูเซเรโซ่ปี 2 สนามแรกโซนภาคใต้ มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อ25 .ที่สนามเทศบาลตำบลบ้านส้อง .สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางเยาวชนให้ความสนใจสมัครออนไลน์และสมัครหน้างานเข้ารายงานตัวกว่า 600 คนโดย มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทอีซี่บายจำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานร่วมกับนายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดสโมสรฟุตบอลบีจีปทุมยูไนเต็ด

โดย มร.ฮิโตชิ โยโกฮามาเผยถึงวัตถุประสงค์ของโครงการและภาพรวมสนามแรกว่าเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้วที่มีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการกว่า2,500 คนทั่วประเทศซึ่งต้องขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ช่วยประชาสัมพันธ์โครงการนี้ให้เป็นที่แพร่หลายเราให้ความสำคัญในการมอบโอกาสและการสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆเยาวชนที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพปีนี้เราเพิ่มการคัดเลือกเป็น6 สนามทั่วไทยน้องๆที่ร่วมคัดเลือกจะได้รับการฝึกสอนทักษะฟุตบอลจากทีมงานโค้ชมืออาชีพของบีจีพียูอะคาเดมี่เพื่อน้องๆจะได้สานต่อความฝันตัวเองอย่างปีที่แล้วเราได้น้องๆในโครงการผ่านเข้าสู่บีจีพียูอะคาเดมี่ 2 คนซึ่งปีนี้เราก็คาดหวังว่าจะได้เพิ่มขึ้นอีกอย่างในสนามแรกนี้มีน้องๆให้ความสนใจกว่ากว่า 600 คนขอให้น้องๆแสดงศักยภาพอย่างเต็มที่และเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคนแล้วพบกันต่อในสนาม 2 วันที่ 1-2 มิ.ยไม่ต้อง ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโกะฮานากะอะคาเดมี(YHA) รังสิตคลอง4 ปทุมธานีครับ

ด้านนายวรเดชกฤตยาเกียรณผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาดบีจีพียูกล่าวว่าเห็นยอดผู้สมัครแล้วต้องตกใจเพราะมีเยาวชนสนใจสมัครเข้ามาทั้งออนไลน์และหน้างานเป็นจำนวนมากซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่ได้ผลตอบรับดีเกินความคาดหมายต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกรายที่ช่วยกันให้เกิดโครงการดีๆสำหรับเยาวชนแบบนี้และโครงการดีๆที่จะมีขึ้นต่อไปก็อยากให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องและสำหรับสนามที่2 ก็อยากเชิญชวนน้องๆเข้ามาสมัครซึ่งเราจะคัดกันที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโกะฮานากะอะคาเดมี(YHA) รังสิตคลอง4 ปทุมธานีอยากให้น้องๆได้เห็นและได้ชมสนามของเราที่มีความเป็นมาตรฐานและความเป็นมืออาชีพอยากให้น้องๆได้มาสัมผัสกับประสบการณ์จริงแล้วเจอกันต่อที่สนามต่อไปครับ

โดยเยาวชนที่เข้าร่วมการคัดเลือกที่สนามภาคใต้และอีก5 สนามจะต้องผ่านการทดสอบพื้นฐานจากทีมโค้ชบีจีพียูอะคาเดมี่มีทั้งเลี้ยงบอล, รับส่งบอล, การโหม่งบอล, การยิงประตูรวมถึงการคัดเลือกในตำแหน่งผู้รักษาประตูซึ่งจาก 600 คนในสนามภาคใต้นี้จะคัดเลือก 100 คนเพื่อฝึกต่อในวันพรุ่งนี้(26 ..) เพื่อจะคัด 10 คนไปเข้าแคมป์ที่ศูนย์ฝึกYHA รังสิตคลอง4 ในเดือน ..62 ร่วมกับเยาวชนจากอีก5 สนามและจะทำการคัดเลือกเยาวชน22 คนไปเปิดประสบการณ์ลูกหนังที่ญี่ปุ่นในเดือน ..62 ต่อไป

สำหรับโครงการยูเมะพลัสโรดทูเซเรโซ่ปี2 ภายใต้คอนเซ็ปต์“Real Dream Goes On อย่าหยุดตามฝันเฟ้นหา22 เยาวชนไทยอายุ12-15 ปีไปฝึกฟุตบอลที่ญี่ปุ่นกับสโมสรเซเรโซ่โอซาก้าทีมพันธมิตรบีจีพียูในเจลีกโดยเป็นความร่วมมือของสโมสรฟุตบอลบีจีปทุมยูไนเต็ด, บัตรกดเงินสดยูเมะพลัสและพันธมิตรลูกหนังสโมสรฟุตบอลเซเรโซ่โอซาก้าจากญี่ปุ่น, บริษัทมิซูโน่เอแพค(ประเทศไทย), บริษัทไทยแอร์เอเชียจำกัดและบริษัทมิตซูบิชิอีเล็คทริคกันยงวัฒนาจำกัด

ทีมข่าว @ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น