สงขลา-ทลายแก๊งยานรก ยึดยาบ้า 1.8 แสนเม็ด 9 ล้านบาท จับกุม 2 ผู้ต้องหา เร่งขยายผลตัวการใหญ่

0
311

สงขลาทลายแก๊งยานรกยึดยาบ้า 1.8 แสนเม็ด 9 ล้านบาท จับกุม 2 ผู้ต้องหา เร่งขยายผลตัวการใหญ่

วันที่ 24 .. ที่หน้า สภ.หาดใหญ่ .สงขลา ...เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รอง ผบก...สงขลาพร้อมด้วย ..สุรเทพ หนูแก้ว รองผบ.มทบ.42/รอง ผอ.รมน..สงขลา และเจ้าหน้าที่ ปปส. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ได้ผู้ต้องหา 2 ราย ประกอบด้วยนายชัยสิทธิ์ หรือจิ ปะรา อายุ 43 ปี อาชีพทำสวน ชาว .ควนเนียง .สงขลา และนายปะกิตหรือโป้ ทองตัน อายุ 29  ปี อาชีพรับจ้างเลี้ยงปลาชาว .ท้ายเหมือง .พังงา พร้อมของกลางยาบ้า 180,000 เม็ด มูลค่ากว่า9 ล้านบาท รวมทั้งยึดทรัพย์รถยนต์เก๋ง 3 คันและรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ทั้งจากตำรวจภูธร ภาค9 , ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รวมทั้ง กอ.รมน..สงขลา และเจ้าหน้าที่ ปปส. ได้สืบทราบและติดตามความเคลื่อนไหวของขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคใต้และได้แกะรอยจนกระทั่งสามารถจับกุมนายชัยสิทธิ์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักบินหรือคนเดินยาได้คาบ้านเช่า 2 ชั้นภายใน .17 .รัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ .สงขลา เมื่อวันที่ 22 .. ที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาบ้า180,000 เม็ด ที่ใส่เอาไว้ในกระเป๋าผ้าซุกซ่อนเอาไว้ใต้บันไดชั้น1 หลังจากที่ได้เดินทางไปรับยาเสพติดมาจากในพื้นที่ .รัตภูมิ .สงขลา และนำมาพักเอาไว้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนขยายผลและทราบเบื้องต้นว่าได้รับการว่าจ้างจากนายมดไม่ทราบชื่อสกุลจริง ให้ไปรับยาเสพติดทั้งหมดเพื่อที่จะนำไปส่งให้กบลูกค้าในพื้นที่ .ภูเก็ตโดยจะให้ได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนและในวันที่ 23 .. จึงได้มีการนัดส่งมอบยาเสพติดล็อตนี้ให้กับลูกค้ากันที่บริเวณลานจอดรถหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งริม .เพชรเกษม .ท่าอยู่ .ตะกั่วทุ่ง .พังงา

และสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้อีก 1 รายคือนายปะกิต ที่ได้ขับรถยนต์เก๋งเพื่อมารับยาเสพติดโดยจากการสอบสวนเบื้องต้น นายปะกิตให้การว่า ได้รับการติดต่อมาจากเอเย่นต์รายใหญ่ใน  พื้นที่ .ภูเก็ตที่มีชื่อเล่นว่าตั้มหรือเต้ไม่ทราบชื่อสกุลจริงให้มารับยาเสพติดทั้งหมดแต่ไม่ทราบว่าหลังจากนี้จะให้ไปส่งให้ลูกค้าคนใดต่อโดยจะได้รับค่าจ้างเป็น 7 หมื่นบาทแต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง2 รายนั้นจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องโทษในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้วทั้งคู่และพ้นโทษอีกมาได้ประมาณ1 ปีกว่าก่อนที่จะหวนกลับเข้าสู่วงการยาเสพติดอีกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและยึดทรัพย์ของผู้ต้องหาทั้ง2 รายซึ่งเป็นรถเก็งรวม3 คันและรถจักรยานยนต์อีก1 คันพร้อมกับจะเร่งสืบสวนขยายผลไปยังผู้บงการทั้ง2 เครือข่าย ทั้งของนายมดและนายตั้มหรือเต้ซึ่งเชื่อว่าเป็นเอเย่นต์รายใหญ่และติดต่อซื้อขายกันในหลายพื้นที่ของภาคใต้

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.สงขลา

แสดงความคิดเห็น