สงขลา-จับแล้ว 2 แสบตีและแทงพนักงานขณะเดินเล่นมือถือ สารภาพตระเวนหาเหยื่อชิงทรัพย์ (มีคลิป)

0
219

สงขลาจับแล้ว 2 แสบตีและแทงพนักงานขณะเดินเล่นมือถือ สารภาพ ตระเวนหาเหยื่อชิงทรัพย์

ความคืบหน้ากรณีนายอัศจรรย์ สาแหละอาดัมอายุ19 ปีพนักงานสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน .หาดใหญ่ .สงขลาถูกสองคนคนร้ายเดินตามมาจากข้างหลังใช้เก้าอี้กระหน่ำตีเข้าที่ศรีษะและแทงเข้าที่บริเวณก้นได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังเดินเล่นโทรศัพท์มือถือบนถนนสามชัยเขตเทศบาลนครหาดใหญ่เมื่อช่วงตี2 วันที่18 พฤษภาคม ที่ผ่านมาหลังเลิกงานและชิงทรัพย์กระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินสดอยู่250 บาทบัตรเอทีเอ็มและบัตรประชาชนก่อนที่จะวิ่งหลบหนีไปซึ่งเหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจนและเป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้แกะรอยตามคนร้าย

ล่าสุด วันที่ 23 พค. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ นำโดย ...เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส..จ.สงขลา และ พ...ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ ...เกริกชัย ไชยคงรอง สว.สส..จ.สงขลา  ...สุรพัฒน์ อาดสะอาด รอง สว.สส.สภ.หาดใหญ่

สามารถติดตามจับกุมคนร้ายทั้งสองคนได้แล้ว  ประกอบด้วย นายพยา โพธิพงศา อายุ19 ปีหรืออ๊อด ชาว อ.หาดใหญ่ซึ่งเป็นคนที่ใช้เก้าอี้ตีหัวและนายรอซี มะกา อายุ 29 ปี ชาว อ.นาทวี .สงขลา  ซึ่งเป็นคนที่วิ่งตามไปใช้อาวุธมีดแทง โดย นายพยาถูกตำรวจตามไปจับกุมได้ที่ร้านเกมส์ย่านถนนทุ่งเสาส่วนนายรอซีตามไปจับกุมได้ที่บริเวณแผงพระใต้สะพานลอยข้ามทางรถไฟหาดใหญ่  และพาไปตรวจค้นยังที่พักของทั้งสอง พบของกลางเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดและอาวุธมีด เล่ม ทั้งสองคนถูกแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

จากการสอบสวน ทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพแต่โดยดี โดยเฉพาะนายพยาซึ่งเป็นคนที่ใช้เก้าอี้ฟาดเข้าที่ศรีษะผู้เสียหายเล่นเหตุการณ์ให้ฟังว่าในคืนเกิดเหตุได้ชวนนายรอซีออกไปตระเวนหาเหยื่อเพื่อชิงทรัพย์โดยไปนั่งอยู่ในย่านถนนสามชัยเมื่อเป็นวัยรุ่นคนนี้เดินมาคนเดียวตนจึงสะกดรอยตามและใช้เก้าอี้เหล็กจากร้านอาหารริมถนนฟาดเข้าไปที่ศรีษะส่วนนายรอซีตามไปช่วยโดยใช้มีดแทงและได้กระเป๋าสตางค์ภายในมีเงินสดกว่า 200 บาทและพากันวิ่งหลบหนี

นายพยา บอกว่า สาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการหาเงินไปใช้จ่ายเนื่องจากไม่มีงานทำและเพิ่งพ้นโทษมาเดือนกว่าก่อนหน้านี้ก็เคยขโมยรถมา2 ครั้งส่วนนายรอซีก็ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่งเช่นกันพร้อมกับขอโทษผู้เสียหายและสังคมที่ทำลงไปและยอมรับผิดพร้อมสำนึกผิดและไม่อยากกลับไปอยู่ในคุกอีกแล้ว

ด้านนายอัศจรรย์ผู้เสียหายบอกว่าขอให้ตำรวจดำเนินคดีทั้งสองคนไปตามกฏหมายพร้อมกับและบอกกับทั้งสองคนให้กลับตัวกลับใจเป็นคนดีอย่าทำกับใครอีก.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น