ยะลา-คนร้ายเหิมเกริมป่วนเมือง ปาระเบิด และยิงM79 ถล่มจุดตรวจ หลายแห่ง ตำรวจเจ็บ 1

0
1296

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 62 เวลา 19.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลาว่า ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุด่วน 191 สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งทางวิทยุว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะ ขว้างระเบิดแสวงเครื่อง แบบไปป์บอมบ์ ใส่จุดตรวจสะเตงนอก บ.นิบงบารู ม.7 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ทหาร อส.จุดตรวจร่วม นปพ.อ.เมืองยะลา ได้แจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้น 2 ครั้งใกล้จุดตรวจ เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงประสานขอเจ้าหน้าที่ชุดเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ได้เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันอีกหลายจุด เช่น จุดที่ 3 คนร้ายขว้างระเบิดไปร์บอมบ์ ที่แฟลต ตำรวจ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จุดที่ 4 คนร้ายขว้างใส่ใกล้ จุดตรวจชุดคุ้มคลองตำบล สิมิหลัน ม.3 บ.บราแง ตำบลกรงปีนัง อ.กรงปินัง จ.ยะลาไม่มีผู้บาดเจ็บ จุดที่ 5 จุดตรวจทหาร บ.คลองน้ำขุ่น อ.บันนังสตา จ.ยะลา จุดที่6 จุดตรวจบาโงชิแน ถูกคนร้ายยิงระเบิด M79 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโดนสะเก็ดที่ขาและ​แขน​  กำลังตรวจสอบ​อาการ

โดยภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวัง และพร้อมตอบโต้อย่างทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์/

ข่าว​ มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว​ @ชายแดนใต้​ จ.ยะลา.

แสดงความคิดเห็น