ปัตตานี-เรือนจำปล่อยตัวผู้ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ผู้ต้องราชทัณฑ์ 114 ราย

0
1222

เรือนจำกลางปัตตานี ปล่อยตัวผู้ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ผู้ต้องราชทัณฑ์  114 ราย

วันที่ 15 พฤษภาคม ที่เรือนจำกลางปัตตานี นายไกรศร  วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานในพิธีปล่อยตัว ผู้ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2562 โดยมีอัยการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ผู้แทนฝ่ายทหาร ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธี

นายศักดา  ทาทองดี ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการเรือนจำกลางปัตตานีกล่าวว่า ตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2562 ประกาศใช้บังคับแล้วตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ 10 แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ ให้มีโอกาสได้รับการอภัยโทษเพื่อจะได้กลับตนเป็นคนดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป ซึ่งผู้ได้รับการปล่อยตัวในครั้งนี้ จำนวน 114 ราย แยกเป็นผู้ต้องกักขังแทนค่าปรับ 90 ราย ผู้ต้องขัง 24 คน ล้วนเป็นผู้ที่ผ่านการอบรมตามหลักสูตรที่กำหนดไว้ สามารถพึ่งพาคนเองได้ภายหลังพ้นโทษ ไม่หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำอีก

ภายหลังจากประธานในพิธีให้โอวาทแล้ว ผู้ที่จะได้รับการปล่อยตัวได้กล่าวปฏิญานตน ว่าจะตั้งใจทำความดี ยึดมั่นไนหลักคำสอนของศาสนา ละเว้นจากการกระทำในสิ่งผิดกฎหมาย กลับตัวเป็นคนดี ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดได้นำกล่าวดุอาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชาวไทยมุสลิม ก่อนที่จะตั้งแถวเดินออกมาจากเรือนจำ และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอีกครั้งก่อนแยกย้ายกันเข้าไปหาญาติที่มารอรับด้วยความปิติยินดี.

 

แสดงความคิดเห็น