เบตงเข้มชาวไทยพุทธหลังฝ่ายความมั่นคงแจ้งเตือน กลุ่ม ผกร เตรียมก่อเหตุ!!!

0
43

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.โรงเรียนหลายแห่งในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เริ่มเปิดภาคเรียน หน่วยข่าวความมั่นคงในพื้นที่ 3 จชต.พบความเคลื่อนไหวของ กลุ่ม ผกร. ที่มีความพยายามสร้างสถานการณ์ในการเตรียมก่อเหตุลอบวางระเบิด ซุ่มยิง ชุด ลาดตระเวนเส้นทาง/ชุด รปภ.ครู, จนท.รัฐ และกำลังภาคประชาชนที่ปฏิบัติภารกิจเชิงรับในพื้นที่ห้วงเวลาเดิมๆ หรือรูปแบบซ้ำๆ อยู่เป็นประจำ บริเวณเส้นทางหลักและเส้นทาง รองในหมู่บ้าน


พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ภายหลังที่มีการแจ้งเตือน จึงด้กำชับหน่วยกำลังให้บูรณาการร่วม ทหาร ตำรวจภูธร ตชด.44 และกำลัง ชรบ. อรบ. ออกลาดตระเวนตามเส้นทางที่มีการรักษาความปลอด ครู และบริเวณหน้าสถานศึกษา จึงให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการ รักษาความปลอดภัย รวมทั้งพิสูจน์ทราบ บริเวณหมู่บ้านเชิงเขาเพื่อทกการตรวจค้น บุคคลต้องสงสัยที่เคยมีประวัติการก่อเหตุที่เข้ามาในพื้นที่

รวมถึงการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด, ตรวจสอบวัตถุหรือสิ่งของต้องสงสัยบริเวณไหล่ทาง, พื้นถนน, คอสะพาน, ท่อลอด, กระถางต้นไม้ริมถนน, และเสาราวเหล็กกันอันตราย บริเวณทางโค้ง ตลอดจนตรวจสอบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ และสิ่งบอกเหตุ โดยใช้แหล่งข่าวจัดตั้งและแหล่งข่าวภาคประชาชน เฝ้าระวังและจำกัดเสรีในการก่อเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ห้วงเฝ้าระวังตั้งแต่ 11 – 27 พ.ค.62


ส่วนในพื้นที่ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเบตง จังหวัดยะลา ได้กำชับเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติเคลื่อนที่เร็ว ทั้งสายตรวจรถ จยย.และสายตรวจ20 ด่านตรวจจุดสกัด ให้เพิ่มความเข้มเฝ้าระวังและตรวจค้นเป็นกรณีพิเศษ โดยเฉพาะบุคคลแปลกหน้าอำพรางปิดบังใบหน้า วัตถุต้องสงสัย การจอดรถนานผิดปกติ น่าสงสัย รวมทั้งเฝ้าระวัง สถานที่ราชการ บ้านพักราชการ ย่านการค้า ชุมชนไทยพุทธ เส้นทางการเดินทางระหว่างตัวเมือง บ้านพักกับโรงเรียนของครูและบุคลากรทางการศึกษาอย่างเข้มงวดมากขึ้นด้วย
ข่าว…เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น