ร.10โปรดเกล้าให้องคมนตรีปฏิบัติภารกิจพื้นที่นราธิวาส

0
38

เมื่อเวลา 08.25 น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่ อาสาสมัครทหารพรานมนตรี กองช่าง พลลาดตระเวนกองร้อยทหารพรานที่ 4513 และ อาสาสมัครทหารพรานฟิรดาวซ์ ลาเต๊ะ พลปืนเล็กกองร้อยทหารพรานที่ 4513 ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแล้วใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิง เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา

บริเวณคอสะพานบ้านวังทอง หมู่ที่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะร่วมกับพวกนั่งรถยนต์ให้การคุ้มครอง ร.ท.สมมาตร หญีตจันทร์ ผบ.ร้อย ทพ.4513 ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกยิง อาสาสมัครทหารพรานชุณวัณ บัวเทพ เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 67 ม.4ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ณ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์


จากนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ กรมทหารพรานที่ 48 อ.เจาะไอร้อง เพื่อไปเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับเชิญถุงพระราชทานไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครทหารพราน กับประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ จำนวน 100 ถุง ในโอกาสนี้องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่และประชาชน ซึ่งทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้


พร้อมกันนี้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ยังได้เดินทางไปยังหน่วยเฉพาะกิจกองร้อยทหารพรานที่ 4513 ซึ่งตั้งอยู่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เพื่อไปเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับเชิญถุงพระราชทาน ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารพรานและประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ จำนวน 100 ถุงพร้อมได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทุกนายต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ข่าว​ กรียา​ เต๊ะตานี​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น