นราธิวาส​- วัดรัตนานุภาพยกช่อฟ้า ปิดทองฝังลูกนิมิตและผูกพัทธสีมาอุโบสถวัดรัตนานุภาพ

0
46

วัดรัตนานุภาพยกช่อฟ้า ปิดทองฝังลูกนิมิตและผูกพัทธสีมาอุโบสถวัดรัตนานุภาพโดยมีพุทธศาสนิกชนมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
(12พ.ค.62) วัดรัตนานุภาพ หมู่ที่ 2 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาสจัดพิธียกช่อฟ้าอุโบสถวัดรัตนานุภาพ โดยพลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระเทพศีลวิสุทธ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธาราเป็นประธานฝ่ายสงฆ์

จากนั้นได้มีพิธีตัดหวาย ผูกพัทธสีมา ปิดทองฝังลูกนิมิตโดยผศ.ดร.จงรัก พลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ท่ามกลางพุทธศาสนิกชนในพื้นที่และต่างพื้นที่ที่มาร่วมพิธีเพื่อร่วมสืบสานและส่งเสริมพระพุทธศาสนา อีกทั้งยังเป็นการรำลึกถึงพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มในการก่อสร้างอุโบสถขึ้นโดยใข้เวลาก่อสร้างประมาณ6ปี ด้วยงบประมาณรวมกว่า 12ล้านบาท

ซึ่งขณะนั้นอยู่ระหว่างการเตรียมงานพร้อมกำหนดวันประกอบพิธียกช่อฟ้า ปิดทองฝังลูกนิมิตและผูกพัธสีมาอุโบสถวัดรัตนานุภาพในวันที่ 6-12 พ.ค.62ไว้แล้วก่อนที่จะมรณภาพจากเหตุคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลอบยิงเมื่อวันที่ 18 ม.ค.62ที่ผ่านมา พระชัยวัฒน อตตฺสาโร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบันจึงมาสืบสานต่อเพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ ที่เป็นทั้งผู้สร้างและพัฒนาวัดรัตนานุภาพเพื่อใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางพระพุทธศาสนา และเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจของพุทธศาสนิกชนในพื้นที่

     อีกทั้งคณะศิษยานุศิษย์ตลอดจนผู้เลื่อมใสศรัทธาได้ร่วมกันจัดซุ้มใว้อาลัยแก่การจากไปของพระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี จ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ และพระสมุห์อรรถพร กุศลจิตโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ซึ่งมรณภาพเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา  จากเหตุคนร้าย 6 รายพร้อมอาวุธสงครามกราดยิงพระสงฆ์ 4 รูป

ข่าว​ มาหามะ​ ดือเลาะ​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​จ.นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น