สงขลา-สะเก็ดไฟกระเด็นกองกระดาษจนลุกเป็นเพลิง เผาวอดโรงงานซื้อของเก่า

0
158

สงขลาสะเก็ดไฟกระเด็นกองกระดาษจนลุกเป็นเพลิงเผาวอดโรงงานซื้อของเก่า

วันที่9 พค.  ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในโรงงานรับซื้อของเก่าชื่อเหล็กสยามหาดใหญ่ซึ่งเป็นโรงงานรับซื้อของเก่าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชียพื้นที่ ต.บ้านพรุ .หาดใหญ่ .สงขลาและเปิดตลอด 24 ชั่วโมงและภายร้านมีของเก่าทุกชนิดทั้งเหล็กทองแดงอลูมีเนียมและกระดาษวางกองอยู่ภายในร้านจำนวนมากโดยจุดที่ไฟไหม้เกิดขึ้นที่บริเวณกองกระดาษซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดีและวางอยู่กลางร้านจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว 

ทางเทศบาลเมืองบ้านพรุได้นำรถดับเพลิงจำนวน3 คัน เข้าไปฉีดน้ำควบคุมไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น เพราะบริเวณใกล้ล้วนมีวัตถุไวไฟและต้องใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟเกือบ1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แต่ก็ต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลาจนกว่าจะดับสนิทเนื่องจากภายในยังมีไอความร้อนและกลุ่มควันอยู่ภายในโรงงาน

จากการตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้นพบว่ามีกองกระดาษและของเก่าถูกไฟไหม้เสียหายไปบางส่วนรวมทั้งรถโฟคลิฟท์ยกของอีก1คันแต่ไม่มีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใดและโชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟเอาไว้ได้ทันก่อนที่จะลุกลามเสียหายหมดทั้งโรงงาน

ส่วนสาเหตุเกิดจากคนงานใช้เครื่องตัดเหล็กและสะเก็ดไฟกระเด็นไปติดกับกองกระดาษที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วคนงาน4 คนได้วิ่งหนีออกมาได้ทันส่วนความเสียหายจังไม่สามารถประเมินได้.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

 

แสดงความคิดเห็น