นราธิวาส​- ร้านจำหน่ายเครื่องแบบชุดนักเรียน หลายแห่งไม่ค่อยคึกคัก เงียบเหงา เพราะพิษเศรษฐกิจยังตกต่ำ

0
43

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​  นายสุรพล หรุ่นโพทธิ์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านประเสริฐเวิลด์สปอร์ต ซึ่งตั้งอยู่ที่ 145 ถนนพิชิตบำรุง ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส จำหน่ายเครื่องแบบนักเรียน –นักศึกษา เปิดเผยว่า ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ ก็จะเปิดภาคเรียนทำให้ผู้ปกครองต่างต้องเร่งรีบจัดหาชุดเครื่องแบบนักเรียน-นักศึกษา ให้กับบุตรหลานตนเอง

โดยบรรยากาศตามร้านจำหน่ายเครื่องแบบชุดนักเรียน-นักศึกษา หลายแห่งในพื้นที่ จ.นราธิวาส ไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร ถึงแม้ว่าทางร้านค้าต่างๆ จะจัดโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม และขายราคาเดิม ก็ยังขายไม่ดี เนื่องจากผู้ปกครองส่วนใหญ่จะรัดเข็มขัดกันมากขึ้น และต้องช่วยกันประหยัด ด้วยเหตุพิษเศรษฐกิจ

ดังนั้นผู้ปกครองส่วนใหญ่ จึงนิยมดัดแปลงเอาเสื้อผ้าชุดนักเรียนของรุ่นพี่ มาให้รุ่นน้องได้ใส่ ซึ่งในหลายๆ สถาบัน ก็ออกมารณรงค์ให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียน ใช้ของต่อๆ กัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างค่านิยมการประหยัดตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ส่งผลให้ชุดนักเรียนของใหม่ ยอดขายตกไปตามๆ กัน จะมีก็แต่เพียงร้านปักชื่อนักเรียน และร้านรับปักเครื่องหมายโรงเรียนเท่านั้น ที่ยังคึกคัก แต่เสื้อนักเรียนที่นำมาปักส่วนใหญ่ก็ล้วนแต่เป็นของพี่ให้น้องดังกล่าว

ข่าว​ ปทิตตา​ หนูสันทัด​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น