ปัตตานี-ปะทะเดือด จนท.ปิดล้อมบ้านถูกยิงสวนเจ็บ 1 ส่วนคนร้ายไม่รอดถูกวิฯดิ้นดับ 1 ราย (มีคลิป)

0
3576

ปะทะเดือด จนท.ปิดล้อมบ้าน ถูกยิงสวนเจ็บ1 นาย ส่วนคนร้าย ดับ 

เมื่อเวลา 16.00 . วันที่ 2 พค. ..หาญพลเพชรม่วง ผบ.ทพ.43 หัวหน้าชุดปฏิบัติการณ์ร่วมนำกำลังตำรวจทหารฝ่ายปกครองเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่41 .2 บ้านบากง .บางเขา .หนองจิก .ปัตตานี หลังได้รับข้อมูลจากสายข่าวว่าภายในบ้านหลังดังกล่าวมีการรวมตัวของบรรดาแกนนำและสมาชิกแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบ ประชุมเตรียมการก่อเหตุในพื้นที่ซึ่งหลังจากได้รับรายงานเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังกว่า50 นาย เข้าไปทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวทันทีแต่ปรากฏว่า คนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่จึงตะโกนเสียงดังทำให้คนในบ้านจำนวน 3 คนวิ่งหนีออกทางหลังบ้านพร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่

เพื่อหวังเปิดทางหลบหนีเข้าไปในป่า จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นประมาณ 10 นาที สิ้นเสียงปืนพบว่าเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อ ดต.ยอดชาย เอียดแก้ว อายุ 45 ปี ตำรวจสันติบาล .ปัตตานี มีบาดแผลถูกยิงที่แขนขวา1 นัดอาการปลอดภัย และจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่บริเวณหลังบ้านพบคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย อยู่ในบ่อเลี้ยงปลาหลังบ้าน ทราบชื่อนายซารีซานอัมณี ดือราแมอายุ 37 ปี มีหมายจับคดีความมั่นคง  5 หมายข้างตัว พบอาวุธปืนขนาด.45 จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้ายอีก 2 คนหลบหนีไปได้เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าปิดล้อมตรวจสอบและปิดเส้นทางเข้าออกภายในหมู่บ้าน เพื่อไล่ล่าคนร้าย

ต่อมาเวลา 17.00 . พล...รณศิลป์ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 พล..ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี พล...ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก...ปัตตานี รุดเดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่ออำนวยการและรับทราบเหตุการณ์ที่เกิดเหตุโดย ..หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 ได้สรุปสถานการณ์เบื้องต้นโดยหลังการปะทะเจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบซ้อนตัวอยู่ภายในบ้านจึงได้ประสานผู้นำท้องถิ่นและผู้นำศาสนาให้เข้ามาช่วยเจรจาให้ออกมาแสดงตัวและมอบตัวเพื่อป้องกันและลดความสูญเสียของทั้งสองฝ่ายแต่ระหว่างที่เจรจาผ่านไปร่วม1 ชั่วโมงก็ไม่มีเสียงตอบรับเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจบุกจู่โจมเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านแต่ปรากฏว่าไม่มีใครอยู่เจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมจึงทำสัญญาณเครีย์พื้นที่

พล...รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 เปิดเผยว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ สืบเนื่องจากการสืบทราบมาว่า มีการเคลื่อนไหวและจะมีการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงวางแผนเตรียมการก่อกวนสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ .ปัตตานี ชุดปฏิบัติการณ์ร่วมทั้ง 3 ฝ่ายได้รับแจ้งจากสายข่าวจึงวางกำลังปิดล้อมหวังจะจับกุมผู้ต้องสงสัยแต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนจะเกิดการยิงตอบโต้กันจนเป็นเหตุให้มีทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งจากรายงานทราบว่าคนร้ายหรือผู้ต้องสงสัยน่าจะหลบหนีไปได้ระหว่างการยิงปะทะกันประมาณ 2 คน หรืออาจะมากกว่านั้น ขณะนี้ได้เชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องของบ้านไปสอบปากคำว่ารู้จักหรือรู้เห็นอะไรบ้างในเบื้องต้นพอจะรู้เบาะแสว่ามีใครบ้างแล้วกำลังรอรวบรวมวัตถุพยานต่างๆในที่เกิดเหตุเชื่อว่าน่าจะรู้ตัวชัดเจนใน 1-2 วันนี้

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี