สงขลา-จับแล้วคดี ฆ่า !! สารวัตรกำนันคนดัง เตรียมขยายผลจับผู้จ้างวานและมือปืน เผยรู้ตัวแล้ว (มีคลิป)

0
1850

สงขลาจับแล้วคดีฆ่า!! สารวัตรกำนันคนดัง เตรียมขยายผลจับผู้จ้างวานและมือปืนเผยรู้ตัวแล้ว

ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม16 ยิงถล่มนายเส็น เล่งกูล อายุ 65 ปีหรือบังเส็น  อดีตสารวัตรกำนันตำบลห้วยลึก .ควนเนียง .สงขลา ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่เสียชีวิตคารถกระบะกลางตลาดอำเภอควนเนียงเมื่อช่วงบ่าย3โมงวันที่25 เมษายน ที่ผ่านมา โดยสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งกำนันตำบลห้วยลึกซึ่งน้องชายผู้ตายชนะการเลือกตั้งซึ่งมีขึ้นในวันเดียวกับที่ถูกยิงตาย

ล่าสุดในวันนี้(1..)เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้ว2คน คือนายวิโรจน์ ช่วยพริก อายุ 34 ปี ชาว ต.คลองเฉลิม .กงหรา .พัทลุง ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะให้มือปืนและนายศราวุฒิ แสงมณี อายุ 32 ปี ชาว ต.สทิงหม้อ .สิงหนคร .สงขลา ซึ่งเป็นคนขับรถชี้เป้า

และยังสามารถยึดรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้ทั้ง 2 คันประกอบด้วยรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สี่ประตูสีบรอน หมายเลขทะเบียน กน 2471 สงขลา ซึ่งเป็นรถของทีมมือปืนและรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีดำหมายเลขทะเบียน 7152 กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นรถคนชี้เป้า

และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาทาง พล...รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 พล...ดำรัส วิริยะกุล รองผบช.ภาค 9 พล...สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส..9 ได้เดินทางลงพื้นที่นำผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุยิงถล่มนายเส็นกลางตลาดอำเภอควนเนียงซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนยอมรับสารภาพและเผยการทำงานทุกขั้นตอนตั้งแต่ขับรถตามประกบลงมือก่อเหตุยิงถล่มและเส้นทางที่หลบหนี  โดยขณะทำแผนเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนและตรึงกำลังคุมเข้มรอบพื้นที่เกิดเหตุ

เนื่องจากมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมากหลายร้อยคน เพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นและการทำแผนก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

สำหรับคดีนี้จะการสืบสวนพบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุยิงนายเส็น จำนวน4 คนโดยนอกเหนือจากนายวิโรจน์ คนขับรถให้มือปืนและนายศราวุฒิคนชี้เป้าที่ถูกจับกุมได้แล้วยังเหลืออีก2 คนคือมือปืนกับผู้จ้างวานซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วกำลังอยู่ระหว่างการออกดำเนินการออกหมายจับและติดตามจับกุมและเร่งรวบรวมพยานหลักฐานโดยเฉพาะอาวุธปืนเอ็ม16 ที่ใช้ก่อเหตุ

และจากการสอบสวนนายวิโรจน์ คนขับรถให้มือปืนยอมรับว่าได้รับค้างจ้าง 5 หมื่นบาทส่วนนายศราวุฒิ คนชี้เป้าได้ค่าจ้าง 4 หมื่นบาทส่วนค่าหัวในการจ้างวานทั้งหมดนั้นยังไม่ทราบ

ส่วนสาเหตุของการฆ่าก็มาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่เชื่อมโยงมาจากการเลือกตั้งกำนัน ต.ห้วยลึก .ควนเสียงซึ่งน้องชายผู้ตายชนะการเลือกตั้ง 

สำหรับเบื้องหน้าเบื้องหลังของการคลี่คลายคดีนี้จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว คนมาจากการติดตามแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งพบรถต้องสงสัยที่ใช้ก่อเหตุ2 คันเป็นรถกระบะ1 คันและรถเก๋ง1 คันเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบตามเส้นทางที่หลบหนีกระทั่งทราบเบาะแสว่าจอดอยู่ที่ใดจึงเข้าทำการตรวจสอบและสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องจนกระทั่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคนและเป็นการทำงานที่รวดเร็วใช้เวลาเพียงแค่ สัปดาห์เท่านั้น.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.สงขลา