เกาะสมุย-สาวไอร์แลนด์หลบร้อนขึ้นไปเที่ยวน้ำตก ลื่นโขดหินบาดเจ็บ (มีคลิป)

0
628

เกาะสมุยสาวไอร์แลนด์ หลบร้อนขึ้นไปเที่ยวน้ำตกลื่นโขดหินบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ191 สภ.เกาะสมุย .สุราษฎร์ธานีได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประสบอุบัติเหตุลื่นล้มบริเวณบนภูเขาน้ำตกหินลาดใน .ลิปะน้อย .เกาะสมุยหลังได้รับแจ้งจึงได้แจ้งให้ ...อิสเรศ สำเนียงหวาน รอง สว.สอบสวน สภ.เกาะสุมย พร้อมประสานไปที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุยและเจ้าหน้าที่นายธรรมนูญ สุขเจริญ ปลัดฝ่ายความมั่นคง .เกาะสมุยพร้อมสั่งการให้ อส.กองร้อยรักษาดินแดนที่15 .เกาะสมุยเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลเกาะสมุย พร้อมกำลังตำรวจ สภ.เกาะสมุย ตำรวจท่องเที่ยวได้เดินทางขึ้นไปตรวจสอบด้วยการเดินเท้าขึ้นไปใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง

ในที่เกิดเหตุภายในแอ่งน้ำตกหินลาดหมู่2 .ลิปะน้อย .เกาะสมุย พบร่างของMS  ROISIN AINE DUNNE อายุ52 ปีสัญชาติไอร์เเลนด์สภาพขาข้างซ้ายหัก นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ทางอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุยและเจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลเกาะสมุยทำการตรวจดูอาการพร้อมปฐมพยาบาลในเบื้องต้น  จากนั้นได้นำร่างของคนเจ็บใส่เปลพร้อมช่วยกันหามลงมาจากแอ่งน้ำตกในระยะทางกว่า 6 กิโลเมตรและทางเจ้าหน้าที่ต้องคอยสลับเปลี่ยนกำลังกว่าจะนำลงมาได้ด้วยความทุลักทุเลขณะที่เพื่อนหญิงของนักท่องเที่ยวกลับไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลืออ้างว่าทำงานล่าช้าและมีการบันทึกภาพซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจกับเพื่อนนักท่องเที่ยวว่าการบันทึกภาพเพื่อรายงานเหตุการณ์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบในการช่วยเหลือคนเจ็บทุกขั่นตอน  และลำเลียงลงมาจนถึงลานจอดรถด้านล่างท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวไทยพร้อมกันปรบมือให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุยที่แก้ไขสถานการณ์ได้อย่างทันเหตุการณ์

ด้านนายธนาธร สมวงค์ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจึงได้นำกำลังเดินเท้าขึ้นไปเพื่อทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเมื่อไปถึงพบนักท่องเที่ยวมีอาการปวดที่ขาจึงได้ตรวจสอบพร้อมทำการช่วยปฐมพยาบาลโดยทราบว่านักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นมาท่องเที่ยวบนน้ำตกหินลาดและเกิดลื่นล้มทำให้ได้รับบาดเจ็บที่เท้าและการช่วนเหลือก็มีอุปสรรคเนื่องจากทางเพื่อนๆของนักท่องเที่ยวไม่ค่อยให้ความร่วมมือซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบากต้องใส่เปลหามร่างคนเจ็บซ้ำมีน้กหนักกว่า50 กิโลกรัมในระยะทางหลายกิโลเมตรท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดและนำส่งคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเกาะสมุยด้วยความเรียบร้อยจึงอยากฝากเตือนนักท่องเที่ยวให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินขึ้นไปยังน้ำตกหินลาดชั้นบนอาจเกิดอันตรายได้นายธนาธรสมวงค์อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.เกาะสมุย