แบเลาะ​ FC หนุ่มนิ้วเดียว​มหัศจรรย์​ สร้างฝัน “นิ้วเดียวเปลี่ยนโลกสู้ชีวิต” !!!(คลิป)​

0
487

  คติ​ ที่ว่า​  “เมื่อชีวิตนี้ไม่สิ้น​ ต้องดิ้นกันไป” ,หรือ “จงดูหอยสิไม่มีมือตีน​ ยังหากินได้​ แล้วเราเกิดเป็นคนจะไปกลัวอะไร” คติคำพูดของปู่เย็น​ เฒ่า​ทรนง​ใจเพชรแห่งเพชรบุรี​ หรืออีกมากมาย​ ที่หล่อหลอมหัวใจของ​นักสู้ชีวิต​ หัวใจแกร่ง​ทั้งหลายเหล่านั้น​ และนี่คงเป็นคติประจำใจที่หล่อหลอมคนคนนี้ได้

วันนี้เรา@ชายแดนใต้​ จะนำทุกท่านมารู้จัก​ หนูน้อยนิ้วเดียว​ วัย​ 29​ปี​ นักต่อสู้หัวใจแกร่งอีกคนหนึ่ง​ที่​ไม่ธรรมดา


ดช.อับดุลเลาะ​ มะลี​ เด็กน้อยได้ถือกำเนิดที่บ้าน เลขที่ 40/4 หมู่ 2 ต.สะบ้าย้อย​จ.สงขลา​ เขาเกิดมารับบททดสอบกับสภาพร่างกายพิการมาตั้งแต่กำเนิดมีครึ่งหนึ่งของคนทั่วไป​  ท่อนล่างเหลือแค่สะโพก ไม่มีขา ส่วนแขนทั้งสองข้างกุดเหลือประมาณข้อศอก โดยข้างซ้ายมีนิ้วโป้งเพียงนิ้วเดียวไม่ใหญ่นัก..​แม้ร่างกายไม่ครบถ้วน​ ​32  เหมือนคนธรรมดาทั่วไป​ เด็กน้อยก็ปรับตัว​ดิ้นรน​ สู้ชีวิตด้วยรอยยิ้ม​  แต่หัวใจของเขา​กลับเต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง​ ใจเกินร้อย​ ตลอดที่ผ่านมาเขาต้องผ่านการโดนเพื่อนๆล้อเลียน​ จากเด็กๆ​  กลั่นแกล้ง​มามาก​ อย่างไรก็ตามชีวิตของเขา​ ก็ผ่านมาได้ด้วยดี​ตลอดมา

  จนวันนี้​นายอับดุลเลาะ​ ในวัย​ 29​ ปี​  ได้ก้าวเดินตามทางที่ใฝ่ฝัน​ ไม่คิดท้อถอย​ สู้ชีวิตด้วยตัวเอง​ ดิ้นรนต่อสู้มาตลอด​  ทำมาหากิน​สุจริต​  หล่อเลี้ยงชีวิตด้วยการ ยึดอาชีพค้าขาย​ และออกแบบปริ้นสกรีนเสื้อ​ รับออกแบบ​ศิลปทั่วไป​ ด้วยความสามารถที่สั่งสมด้วยประสบการณ์​ของตนเอง ที่ได้เล่าเรียน​ ศึกษาอยู่ที่สถาบัน​ วิทยาลัยการวิชาชีพสะบ้าย้อย​ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา​

  ทุกวันนี้​ อับดุลเลาะ​  มะลี​  วัย​ 29​ ปี​ เป็นที่รักของทุกๆคนทั่วไปในหมู่บ้าน​ และใครๆที่พบเห็น​
ทุกคนต่างเห็นเขาดำเนินชีวิตด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข​ มองเขาอย่างปกติสุข​อย่างคนสามัญชนทั่วไป​ มีจักรยานยนต์พ่วงข้าง​ คู่ชีพ​ ที่พาไปไหนมาไหน​ ด้วยตัวเอง​  เร่ขายของตามตลาดนัด​ ในเขต อ.สะบ้าย้อย​ อ.โคกโพธิ์​ และใกล้เคียง​ ใช้ชีวิต อย่างเท่าเทียม​กับคนทั่วไป​ เขาคือ​1​ในสังคมนั้นอย่างไม่แปลกแยกอะไรเลย

มากกว่านี้​ ในสถาบัน​ฯ​ เขายังเป็น​นศ.ดีเด่น​ตั้งใจเรียน​ เป็นดาวเด่นของ​.วิทยาลัยการอาชีพเป็นที่รักของอาจารย์​ เป็นตัวอย่าง​ ให้กับเยาวชน​ และยังเป็นวิทยากร​ พูดเล่าประสบการณ์​ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน​ บุคคลทั่วไป​ อีกด้วย​ ไม่ธรรมดา

   อับดุลเลาะ​ เล่าว่า​ ถึงร่างกายผมจะพิการ​ แต่หัวใจ​และจิตใจผมไม่ได้พิการไปด้วย​ ผมมีสมอง​ มีความคิด​ จิตใจ​ ความรู้สึก​ ทุกๆสิ่งทุกอย่าง​ เท่ากันกับคนทั่วไป​  ผมมีความฝัน​ มีความรัก​ มีเพื่อนๆ​ มีสังคม​ มีอะไรๆต่อมิอะไรมากมาย​ รอบๆตัว​   บางครั้งผมอาจจะมีความสุข​ มากกว่าคนบางคนอีกก็ได้น้ะครับ​

ชีวิตคนเราเกิดมาผมมีครอบครัวที่อบอุ่น​ พ่อ​แม่​พี่น้องครบ​ ในขณะที่อาจจะมีใครๆหลายๆคนที่ไม่มี​ครอบครัว​ หรืออาจจะไม่ครบ​  ผมมีเพื่อนๆ​ที่รัก​ จริงใจ​ ไปเล่น​ไปเที่ยว​ ไปไหนด้วยกันได้ ผมอยากไปไหนก็ไป ว่ายน้ำ​ ออกกำลังกายสบายใจ​  ผมมีความสุข​ สามารถอยู่ร่วมกับสังคมได้​อย่างสบาย​ และทุกคนให้โอกาสผม​ ไม่รังเกียจ​ทุกคนรักผม ผมคิดว่าถ้าหากในสังคมนี้​ ถ้าทุกคนสามารถเกื้อกูลกันได้​ ไม่มีการเอาเปรียบกัน​ ชิงดีชิงเด่นกัน​จนเกินไป ทุกคนมีน้ำใจให้แก่กัน​ ทุกอย่างก็จะสวยงามดีเองครับ​

กิจวัตรประจำวันก็คือผม​ตื่นมา​ไปละหมาด​ที่มัสยิดทุกวันใกล้ๆบ้าน​  ออกขายของ​ ตามตลาดนัด​  ตลาดนัดเช้า​ บ้าง​ ตอนเย็นบ้าง​ เพื่อเก็บเงิน​ และเอาไว้ใช้ส่วนตัว​ วันไหนว่าง​ ก้จะมานั่งรอรับออเดอร์​ จากในไลน์​ เฟสบุ้ค​ มาทำออกแบบปรินส​สกรีนเสื้อ​  รับเพนท์แก้ว​ ปริ้นสสกรีนแก้วน้ำตามที่ลูกค้าสั่ง​  พยายามเพื่ออนาคต จะมีร้านเป็นของตัวเอง​สักวัน
สินค้าที่ขายตอนนี้​ จะเป็​นพวกสินค้ากิ้บชอบ​ ทั่วไป​ หลักๆมีเป็นถุงเท้า​  และอยากจะเพิ่มพวกสินค้าของใช้อื่นๆ​ ตามที่ลูกค้าต้องการ​  บางวันขายได้บ้าง​ ไม่ได้บ้าง​ ก้ไม่เป็นไร​ ผมคิดเสมอว่า​เดินไปอย่าหยุด​ ต้องก้าวตามฝันให้ได้
ชีวิตของคนเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับพรหมลิขิตหรือโชคชะตา
ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ ตัวเลข ลูกแก้ว หรือไพ่ในรูปแบบใดๆ
แต่มันขึ้นอยู่กับความคิดและการเลือกรูปแบบตามที่เราต้องการ
พร้อมกับการวางแผนที่จะดำเนินไปให้ถึงสิ่งที่เราได้เลือกไว้แล้ว
ฉะนั้นจงออกแบบชีวิตของคุณให้ดีที่สุด​ ตามที่ใจปรารถนา
และถือหางเสือนาวาชีวิตลำนั้นด้วยมือของคุณเอง..
ขอให้เพื่อนๆ ถึงฟากฝั่งแห่งความฝันด้วยกันทุกคนครับ
#ชีวิตเปลี่ยนได้_เริ่มที่ใจคุณ​
ติดตามหรืออุดหนุนสินค้า​ ติดต่อ… 084 5262295
Fb: อับดุลเลาะ​ มะลี, อับดุลเลาะ​ฮ์ สร้างฝัน, แบเลาะ​ fc​  (ชมคลิปจากเพจ​อับดุลเลาะฮ์์​ สร้างฝัน)​

คนที่ใช้ชีวิตคุ้มค่า คือ คนที่ได้ทำ ในสิ่งที่อยากทำ ไม่ใช่เพราะได้ทำ ในสิ่งที่ คนอื่นอยากให้ทำ

อับดุลเลาะฮ์ สร้างฝัน 发布于 2015年8月13日周四

สุกรี​ มะดากะกุล​ บก.@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น