สงขลา-ลงทุนทำช่องลับซุกใบกระท่อม แต่ไม่รอดถูกสกัดจับ (มีคลิป)

0
865

สงขลาลงทุนทำช่องลับ ซุกใบกระท่อม แต่ไม่รอดถูกสกัดจับ

วันที่19 เมย. ..สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.) บก.ควบคุม มทบ.42 เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.42 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ค่ายรามคำแหงสงขลา  ได้สกัดจับรถกระบะขนพืชใบกระท่อมหลังจากได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าจะมีการขนใบพืชกระท่อมไปส่งยัง3 จชต.จึงได้วางแผนและดักสกัดจับ บนถนนสายนาทวีเทพา .นาทวี .นาทวี .สงขลา

และเมื่อรถยนต์กระบะคันดั่งกล่าวขับมาถึงก็ได้ใช้รถยนต์ทางราชการและรถยนต์ส่วนตัวขับตีคู่มาและบังคับให้รถยนต์กระบะต้องสงสัยคันดังกล่าวจอดก่อนที่จะเรียกให้คนขับรถมาสอบถามซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายธนบูรณ์ ปรวัฒน์บริพันธ์อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 .2 .จะแหน .สะบ้าย้อย .สงขลา

และยอมรับสารภาพว่ารถยนต์กระบะโตโยต้าสีเทาเลขทะเบียน ผน751 สงขลา คันที่ตนขับมานั้นได้บรรทุกใบพืชกระท่อมมาจริงและซุกซ่อนอยู่ในช่องลับท้ายกระบะใต้แม็คไลน์เนอร์ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการรื้อท้ายกระบะก่อนที่จะพบใบพืชกระท่อมจำนวนหลายมัดวางเรียงรายอยู่ภายในช่องลับดังกล่าว

จากการสอบถามนายธนูบูรณ์ให้การว่าตนเองได้ไปรับใบพืชกระท่อมมาจากชายแดนฝั่งด่านประกอบ .นาทวี รับมากิโลกรัมละ 300 จะนำไปส่งให้ลูกค้าที่อยู่จังหวัดปัตตานีและยะลา  ในกิโลกรัมละ350-360 ในแต่ละครั้งก็ได้กำไรครั้งละ5,000บาทเมื่อหักกับค่าน้ำมันแล้วซึ่งใบพืชกระท่อมทั้งหมดนี้เจ้าหน้าที่นับได้จำนวน 361 มัดน้ำหนัก 70 กิโลกรัมมูลค่า 25,200 บาทนายธนูบูรณ์ยังสารภาพอีกว่าทำมาจำนวนหลายครั้งแล้วแต่ครั้งนี้ดันมาถูกจับก่อนที่จะนำใบพืชกระท่อมไปส่งให้ลูกค้า

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาทวีเพื่อสอบสวนขยายและดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท5 (ใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.สงขลา