เบตง​- ของฝากขายดี​ นทท.แห่ซื้อฝากญาติ​ ก่อนเดินทางกลับหลังเที่ยวสงกรานต์

0
34

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าง​ นักท่องเที่ยวแวะซื้อของฝากเมืองเบตงก่อนเดินทางกลับหลังเที่ยวสงกรานต์ฝากญาติพี่น้อง ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ ผลไม้พื้นเมืองส้มโชกุน หมี่เบตง มีนักท่องเที่ยวและประชาชนมาหาซื้อไปเป็นของฝากกันเป็นจำนวนมาก


เมื่อวันที่ 16 เม.ย.นักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ เดินทางเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกตามแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของเมืองเบตง ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าทุกชนิดของชาวเบตง ทั้ง หมี่เบตง ส้มโชกุนเบตง เพื่อนำไปเป็นของฝากให้กับผู้ใหญ่ที่นับถือ ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์


สำหรับสินค้าที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อ หมี่เบตง ส้มโชกุน ตลอดจนนค้าชนิดอื่นๆอีกมากมายที่มีในตลาดเบตง และสินค้า ที่เป็นงานฝีมือของชาวเบตงและเป็นสินค้า OTOP ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศของยะลา อีกด้วย


แม่ค้าขายของที่ระลึก บอกว่า สงกรานต์ ในปีนี้สินค้าขายดีกว่าทุกปีที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ ผลไม้พื้นเมืองส้มโชกุน หมี่เบตง มีนักท่องเที่ยวและประชาชนมาหาซื้อไปเป็นของฝากกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสินค้าของเรามีคุณภาพเชื่อถือได้แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด และร้านอาหารเช้าติ่มซำตามร้านต่างๆในเมืองเบตง ก็คึกคักเช่นกัน จนนักท่องเที่ยวต้องยืนต่อคิวเพื่อรอรับประทานอาหารพื้นเมือง เช่น ไก่เบตงสับ ไก่เก้าชั่ง หมี่เบตงผัดกับซีอิ้วเบตง บะกุ๊ดเต๋ ซึ่งเป็นเมนูพื้นเมืองเบตงที่มาเยือนต้องลิ้มลองชาต
ข่าว…เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น