ปัตตานี​ -​ ประกบยิง​ เจ้าหน้าที่ อส.ดับทันทีกลางสะพาน​

0
1593

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 เมย. ร.ต.อ.วีระยุทธ อินทรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ อส.เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำสายบุรี บ้านคอกวัว ม.5 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ

จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สายูตี กาเต๊ะ ผกก.สภ.กะพ้อ เมื่อไปถึงพบว่าผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดนอนคว่ำหน้าอยู่กลางสะพาน ทราบชื่อ นายอับดุลรอมัน กาเจร์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 ม.4 ต.กะลุบี อ.กะพ้อ เป็นสมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.กะพ้อ ตำแหน่งชุดช่าง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศรีษะและลำตัว 3 นัด ใกล้กันพบรถ จยย.ยี้ห้อ เวฟ สีดำแดง ทะเบียน 1 กม.9079 ปน ของผู้ตายล้มอยู่และพบปลอกกระสุน จำนวน 4 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายขับขี่รถ จยย.ออกมาจากบ้านพักเพื่อเดินทางไปเข้าเวรที่อำเภอกะพ้อ แต่ปรากฏว่าระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายสองคนขับขี่รถ จยย.ตามหลังโดยที่ผู้ตายไม่ได้เอะใจ เมื่อคนร้ายสบโอกาสจึงขับประกบด้านขวาก่อนชักอาวุธปืนจ่อยิงทันทีเป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุและได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสืบสวนติดตามคนร้าย​ คาดสาเหตุกลุ่มก่อเหตุรุนแรงถล่มเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์

ทีมข่าว@ชายแดนใต้